Thứ tư, 10/01/2018 15:35

Cách làm xôi chiên giòn rưới sốt tôm rim hành nóng hổi cho thời tiết dưới 10 độ C

Xôi chiên giòn ăn ngay khi đang nóng hổi, thơm nồng của xôi và mặn mà của tôm rim hành cho cả gia đình bữa cơm ấm nồng khi trời đang lạnh.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp

- Tôm

- Hành, dầu ăn, gia vị...

Cách làm:

Bước 1: 500gr gạo nếp, nấu hơi nát bằng nồi cơm điện, sau đó cho xôi vào màng bọc thực phẩm (hoặc đeo găng tay) nặn thành những bánh xôi mỏng.

Nặn xôi thành bánh mỏng.

Bước 2: Đặt những bánh xôi mỏng vào chiên giòn và vớt ra đặt ở giấy thấm dầu.

Chiên giòn xôi trên chảo.

Đặt bánh xôi ở giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm sốt tôm rim hành: chuẩn bị 200gr tôm nõn bóc vỏ, 2 củ hành khô, 2 thìa to hành khô phi vàng, 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 bát nhỏ nước sôi, 1 thìa cà phê hạt tiêu, ớt bột màu loại không cay (hoặc cay tùy khẩu vị).

Tôm cắt mỏng.

- Thái tôm nhỏ sau đó ướt chút đường và nước mắm.

- Phi hành thơm, sau đó cho tôm vào rim cùng các loại gia vị đã chuẩn bị và cho 1/2 bát nước sôi vào rim đến khi có độ sệt.

Hành và các loại gia vị.

Phi hành giòn thơm.

Rim tôm với hành, mỡ, nước mắm, đường.

Bước 4: Tôm rim hành phi rưới lên xôi chiên và ăn kèm rau củ muối.

Rưới tôm hành lên xôi.

Ăn kèm dưa hoặc kim chi.

Món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và ấm cúng cho bữa cơm ngày lạnh.

Thùy Anh

Theo Đời sống & Pháp lý

0 Bình luận
List Comment


0/1000