Sự kiện hot
7 năm trước

Công thức nấu chè bưởi ngon, không bị đắng

Để món chè bưởi thơm ngon, có hương vị ngọt ngào, ngoài việc chọn nguyên liệu tốt, bạn cũng phải nắm rõ công thức chế biến món ăn giải nhiệt này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Vỏ bưởi

Muối

Đường

Nước hoa bưởi

Bột năng

Đậu xanh đã bỏ vỏ

(Ảnh: internet).

Các bước thực hiện

Đậu xanh ngâm nở. Cùi bưởi chỉ lấy phần trắng xốp bên trong, nếu lấy ra phần vỏ sẽ bị đắng. Thái cùi bưởi hình hạt lựu. Bóp nhẹ cùi bưởi với 1 thìa muối trong khoảng 2 phút rồi xả nước lạnh, vắt nước cho sạch chất đắng. Lặp lại thao tác khoảng 2 - 3 lần thì chất đắng trong cùi bưởi sẽ được tẩy kỹ. Có thể nếm thử để xem cùi đã hết đắng hay chưa.

Cho cùi bưởi vào nồi luộc sơ qua để tẩy đắng thêm 1 lần nữa. Sau đó vớt cùi ra, vắt nhẹ nước rồi ướp đường trong 1 tiếng. Trộn cùi bưởi với bột năng cho bột phủ đều miếng cùi. Việc này giúp cùi bưởi giòn và không bị nát khi nấu.

Đun sôi nước rồi thả cùi bưởi vào, khi cùi nổi rồi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào nước có đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút. Đun một nồi nước đường cho sôi. Tiếp đó cho đậu xanh vào đun chín.

(Ảnh: internet).

Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại. Cho tiếp cùi bưởi vào. Cuối cùng thì cho nước hoa bưởi để tạo hương thơm. Khi chè vừa sôi thì tắt bếp.

Múc chè ra bát, ăn nóng hoặc lạnh, khi ăn có thể cho thêm nước cốt dừa.

Theo Người đưa tin

Từ khóa: