Thứ hai, 21/05/2018 15:43

Mê mẩn ngắm vườn hồng 600m2 với hơn 500 gốc rực rỡ của nữ giám đốc ở Bến Tre

Bận rộn với công việc kinh doanh, chị Yến Khanh vẫn dành thời gian chăm chút cho khoảng sân vườn của gia đình đẹp bình yên bên hơn 500 gốc hồng.

Khoảng sân vườn đầy nắng trước nhà của chị Yến Khanh rộng đến 600m2. Diện tích rộng rãi ấy là điều kiện tuyệt vời giúp chị thực hiện ước mơ ngôi nhà hoa hồng cho gia đình mình.

Chị Yến Khanh rất yêu hoa hồng, vì thế chị dành toàn bộ diện tích sân vườn để thiết kế các ô cỡ lớn để hạ thổ những gốc hồng mới mua về. Bên cạnh đó, chị Yến Khanh còn mua thêm chậu để trồng thêm nhiều gốc hồng.

Chị Yến Khanh bên những gốc hồng trong vườn nhà.

Chị thiết kế các chậu cỡ lớn để trồng những gốc hồng to.

Một góc nhỏ phía trước sân được chị Yến Khanh trồng hoa hồng.

Sân vườn rực rỡ đủ các loài hoa hồng.

Khoảng sân đủ thoáng đãng và nắng để trồng hoa hồng.

Những gốc hồng điểm tô cho không gian sân vườn thêm đẹp mắt.

Buổi tối, sân vườn của gia đình chị Yến Khanh càng thêm rực rỡ và thoảng nhẹ hương hoa hồng.

Chị Yến Khanh sinh năm 1979, hiện đang là chủ một doanh nghiệp lớn ở thành phố Bến Tre. Chị bắt đầu “bén duyên” với hoa hồng từ đầu năm 2017. Chị cho biết, thời gian mới trồng, một phần vì bận rộn với công việc, một phần vì chưa tìm hiểu cách chăm sóc hoa cẩn thận, chưa hiểu đặc tính của hồng nên cây mua về bị chết rất nhiều. Vì điều kiện thời tiết ở Bến Tre khá nắng nóng nên chị Yến Khanh đã thiết kế khung giàn giảm nắng, đủ để khoảng sân hoa hồng thêm rực rỡ.

Đến thời điểm hiện tại, vì yêu hoa nên chị Yến Khanh dành nhiều thời gian chăm sóc, học hỏi kinh nghiệm trồng hồng của những người chăm hoa lâu năm. Cũng nhờ tình yêu với hồng nên đến thời điểm hiện tại, khoảng sân vườn với diện tích 600m2, chị đã trồng được 510 gốc đủ các loại.

Chị Yến Khanh chia sẻ: “Nhờ sự chỉ dạy của “sư phụ” Đỗ Ngọc Hướng nên đến nay, mình rất vui khi đã chủ động hơn trong việc chăm sóc hoa. Mỗi ngày khi thức dậy, mình rất vui khi nhìn thấy vườn hồng xanh tốt và nở hoa rực rỡ, làm đẹp cho không gian sống của gia đình mình”.

Chị Yến Khanh cho biết, xung quanh nơi chị sống cũng không có nhiều người trồng hồng dù rất yêu hoa. Vì thế, vườn hồng của chị cũng là nơi để mọi người thường xuyên đến ngắm hoa và chụp hình. Chị cũng rất vui khi truyền được tình yêu hoa hồng đến với nhiều người hơn nữa.

Không gian sân vườn của gia đình chị Yến Khanh không chỉ có hoa hồng mà còn có hồ cá koi, có tiếng chim hót, có những bức tường rào trang trí ấn tượng. Khi những cành hồng nở rực rỡ là lúc khoảng sân đầy nắng thêm lãng mạn và ngọt ngào hương hoa.

Cuộc sống của chị dù bận rộn và gặp nhiều áp lực trong công việc nhưng khi được về nhà, được chăm chút cho từng gốc hồng, chị Yến Khanh cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa, thêm nhiều niềm vui hơn mỗi ngày.

Thu Thảo - (Ảnh NVCC)
Theo ĐSPL, Vietnammoi

0 Bình luận
List Comment


0/1000