Thứ tư, 17/01/2018 08:02

Món ăn dân dã hóa sơn hào hải vị nhờ bàn tay khéo léo của cô nàng độc thân

Những món ăn chị Nguyễn Thị Huyền Trang (Phú Thọ) nấu không những ngon mà còn đẹp mắt nhờ tài trang trí món ăn khéo léo đến mức chẳng ai nỡ ăn.

Là chị cả trong gia đình có 2 chị em, chị Huyền Trang tâm sự từ nhỏ đã được bố mẹ dạy nấu ăn và tự lập. Đến khi đi học đại học, xa gia đình thì hầu như chị cũng tự nấu ăn chứ ít ăn cơm ngoài hàng quán. Chị cho biết trước đây chỉ nghĩ là làm sao nấu món ăn thật ngon, thật đúng vị, chứ cũng không để ý đến việc trình bày hoa lá. Thế nhưng cách đây vài năm, chị vô tình biết đến một group chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng. Tham gia group thấy các chị em có rất nhiều món ăn ngon và trình bày vô cùng đẹp mắt, nên chị Trang cũng học và làm theo. Chị nhớ lần đầu chưa quen trang trí món ăn, vẫn còn khá lóng ngóng. Dần dần càng làm thì càng ham, vừa học hỏi trên mạng và trong quá trình làm thì tự cải biên theo ý tưởng của mình.

Chị Huyền Trang (Phú Thọ) có tài trang trí món ăn khá đẹp mắt.

Được biết chị Trang đi làm xa nhà nên chỉ ăn bữa tối cùng gia đình. Bữa tối chị đảm nhận nấu nướng. Những hôm đi làm về muộn thì nấu những món đơn giản, nhanh gọn như luộc, xào, rán theo nguyên tắc mâm cơm có đú món nhạt, món mặn và canh. Mỗi bữa chị nấu khá nhanh, chỉ trong khoảng 30-45 phút. Vào dịp lễ tết hoặc cuối tuần đươc nghỉ, có bày biện trang trí cầu kỳ hơn thì có thể ở trong bếp 3 tiếng đồng hồ để hoàn thành mâm cỗ.

Chị Trang chia sẻ chị thường sơ chế sẵn nguyên liệu rồi cho vào tủ lạnh, đến bữa là bỏ ra nấu sẽ rất tiết kiệm thời gian. Việc trang trí món ăn tùy thuộc vào món ăn mình nấu như thế nào, có những món chỉ cần khéo léo sắp xếp là đã bắt mắt rồi không cần thêm hoa lá gì, nhưng có những món thì điểm thêm chút hoa sẽ hấp dẫn hơn. Chị thường sử dụng cà chua, cà rốt, dưa chuột, củ cải, rau xà lách, rau thơm... cho việc trang trí món ăn, vừa dễ làm và có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu hoa, lá.

Chị thường sử dụng cà chua, cà rốt, dưa chuột, củ cải, rau xà lách, rau thơm... cho việc trang trí món ăn.

Những khi tâm trạng không tốt, vào bếp và nấu những món ăn mình thích, rồi chăm chút tỉ mỉ tỉa từng cánh hoa, sắp xếp các món ăn với chị Trang cũng là một cách giải tỏa stress khá tốt. “Hơn nữa nhìn mọi người vui vẻ hưởng ứng món ăn mình nấu càng làm bản thân hứng thú với việc vào bếp hơn”, chị Trang cười và nói.

Đi đến đâu dự tiệc mà có món ăn bày biện đẹp là chị Trang đều chụp lại để về học theo.

Cách gọt thanh long và bày biện rất đẹp mắt mà lại dễ ăn.

Hoặc cũng có thể bày biện như này.

Là người khá điệu đà và ưa hình thức, ngồi vào bàn ăn, nhìn những món ăn với đủ màu sắc, được trình bày đẹp mắt, sẽ khiến tâm trạng vui vẻ và hào hứng với bữa ăn hơn, chị Trang nói.

Hiện chị Trang vẫn độc thân và là đầu bếp chính của gia đình.

Bố mẹ là "thực khách" trung thành cho những món ăn do chị Trang nấu.

Những món ăn dân dã nhưng ngon hơn nhiều khi được trang trí đẹp mắt.

Chỉ cần kiên nhẫn và để ý một chút là có thể thành "đầu bếp tài ba" của cả gia đình được rồi, chị Trang nói.

Mỗi khi có cỗ bàn thì cả gia đình chị đều cùng vào bếp, phân chia công việc, tuy nhiên riêng khoản trang trí trình bày món ăn thì chị Trang đảm nhận tất.

Anh Đào - Ảnh: NVCC
Theo ĐSPL, Vietnammoi

0 Bình luận
List Comment


0/1000