Sự kiện hot
7 năm trước

Vinatea: Diện mạo mới – chiến lược mới sau cổ phần hoá

ĐS&TD - Để giới thiệu đến công chúng những kết quả đầu tiên của cuộc đổi mới toàn diện và đánh dấu cột mốc ý nghĩa cho quá trình thực thi chiến lược kinh doanh mới, ngày 25 /11, Tổng Công ty Chè Việt Nam (VINATEA) tổ chức sự kiện thương hiệu 2016 với chủ đề “Điều kỳ diệu thiên nhiên ban tặng” tại Hà Nội.

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt mới trong lịch sử phát triển của Tổng Công ty Chè Việt Nam sau một năm cổ phần hoá khi có những bước chuyển mình rõ rệt trong xây dựng lại chiến lược sản phẩm. Trong sự kiện này, Vinatea đã giới thiệu đến công chúng diện mạo mới thể hiện nỗ lực thay đổi đột phá và kiến tạo vị thế cho ngành sản xuất – kinh doanh trà Việt Nam; định hướng phục vụ người tiêu dùng nội địa với những dòng sản xuất theo tiêu chí “xanh-sạch- ngon và lành” của trà hữu cơ và khát vọng xây dựng – lan toả giá trị văn hoá và tinh hoa của thiên nhiên thông qua trà.

Diện mạo mới – nỗ lực thay đổi đột phá của Vinatea

Vinatea chuyển đổi từ một công ty nhà nước sang cổ phần hóa vào vào tháng 9/2015 với sự tham gia 95% vốn điều lệ từ Công ty GTNFoods. Sau hơn một năm tái cấu trúc và ổn định về mọi mặt, hiện Vinatea đã sẵn sàng để tham gia vào quỹ đạo mới của thị trường trà.

Từ sự kiện này, Vinatea chính thức áp dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mới trên tất cả sản phẩm và phương tiện có liên quan. Không chỉ mang màu sắc và phong cách phù hợp với thị hiếu hiện đại của công chúng, hệ thống nhận diện mới còn được thiết kế trên cơ sở kế thừa những giá trị sâu sắc và thành tựu to lớn từ lịch sử lâu dài của Công ty, đồng thời, cũng chuyển tải tinh thần và khát vọng xây dựng một vị thế lớn hơn cho Vinatea và ngành trà Việt Nam trên cả thị trường nội địa và quốc tế.

“Trà đại diện cho một ngành hàng quốc gia, đã và đang đóng góp giá trị xuất khẩu khá đáng kể. Nếu được đầu tư chuyên nghiệp và đúng hướng, với tư cách là đơn vị dẫn đầu ngành trà của cả nước, Vinatea sẽ là nhân tố góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường nông sản toàn cầu. Cộng hưởng lợi thế từ những di sản tốt đẹp được kế thừa với nguồn lực mới hiện có, chúng tôi tin tưởng sẽ tạo nên cơ hội đột phá cho Vinatea cũng như mở ra nhiều triển vọng hơn cho nông sản Việt” – ông Lại Cao Lê, Chủ tịch Hội đồng quản trị (CTHDQT) Vinatea cho biết.


Ông Lại Cao Lê CTHĐQT Vinatea giới thiệu biểu tượng mới của Vinatea

Định hướng tới dòng sản phẩm trà chất lượng và tinh tế

Bên cạnh xuất khẩu, định hướng về phục vụ người tiêu dùng trong nước và mở rộng cơ hội tại thị trường nội địa cũng là mục tiêu lớn trong chiến lược của Vinatea.  Để mở đầu cho quá trình chinh phục này, Vinatea chính thức tung 3 dòng sản phẩm lớn với 10 loại sản phẩm - nhãn hiệu trực thuộc.

Đầu tiên là dòng trà Cao cấp với 4 loại: Bạch Trà Trăm Năm, Sencha Nhật Bản, Shan Tuyết Cổ Thụ và Olong Thượng Hạng,  được làm từ nguồn nguyên liệu chọn lọc khắt khe và quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Đặc biệt, Bạch Trà Trăm Năm không chỉ là thượng phẩm, mà còn được xếp vào loại trà quý hiếm trong thế giới trà hiện nay. Nguyên liệu của Bạch Trà là tinh hoa của thiên nhiên, được thu thập từ nguồn trà cổ thụ mọc tự nhiên trên các vùng núi cao, hoàn toàn hữu cơ, phải qua quá trình kỳ công thu hái theo mùa, sản xuất thủ công và số lượng cực kỳ hạn chế. Trên thị trường Việt Nam hiện tại, chỉ có Vinatea mới có sản phẩm này.

Thứ đến là dòng Trà Phổ thông với 3 loại: trà xanh Thái Nguyên, trà Hoa nhài và trà Anh Quốc. Trà xanh Thái Nguyên là loại trà hạng nhất từ Tân Cương, mang hương vị chát nhẹ và thơm. Trà hoa nhài được ướp bằng hoa nhài tươi tự nhiên theo phong cách thưởng trà của người Việt xưa. Dòng trà đen Anh Quốc đại diện cho tính hiện đại, thời thượng của giới trẻ, có thể biến tấu hương vị đa dạng khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo khẩu vị.

Sau cùng là dòng Trà Thảo mộc với trà Gừng, trà Hoa cúc mật ong và trà Ngủ Ngon. Vinatea là đơn vị đầu tiên giới thiệu ra thị trường sản phẩm trà Ngủ ngon hoàn toàn mới. Loại trà này không chứa caffeine, có sự kết hợp các thảo mộc tự nhiên như lá sen, lạc tiên, hoa cúc, cam thảo, cỏ ngọt…mang đến một thức trà “lành”, giúp đem đến sự thư thái và giấc ngủ ngon tự nhiên.

Tất cả các sản phẩm trà trên đều được làm nên từ các tiêu chí “xanh - sạch – ngon và lành”, tức nguồn nguyên liệu tươi, đảm bảo các chỉ tiêu vệ sinh – an toàn, chất lượng và hữu ích cho sức khoẻ của người dùng trong môi trường sống hiện đại. Trước mắt, Vinatea sẽ tung sản phẩm tại thị trường miền Bắc, sau đó, sẽ mở rộng dần trên phạm vi cả nước.

Với sự ra mắt ba dòng sản phẩm với 10 nhãn hiệu được thay đổi hoàn toàn diện mạo từ hình ảnh đến chất lượng tung ra thị trường trong dịp này đánh dấu thành tựu cụ thể cho năng lực cách tân mạnh mẽ của Vinatea.

Bên cạnh đó, với nhận thức rằng trà không chỉ là sản phẩm vật chất tiêu dùng, mà còn mang yếu tố tinh thần và văn hóa, Vinatea còn có nhiều kế hoạch kiến tạo những giá trị mới mẻ, hữu ích cho người tiêu dùng và cộng đồng. Tiêu biểu nhất là kế hoạch xây dựng Bảo tàng trà – nơi tập hợp và giới thiệu những tinh túy của ngành làm trà và văn hóa thưởng trà của Việt Nam.

“Không chỉ đơn thuần sản xuất và kinh doanh trà, Vinatea còn có khát vọng phát triển về chiều sâu, cổ vũ, lan toả văn hóa, cảm xúc và khởi xướng những phong cách sống tích cực cho công chúng. Đây mới thực sự là sứ mệnh mà chúng tôi muốn theo đuổi” – Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia về trà hàng đầu Việt Nam, cố vấn chuyên môn cấp cao của Vinatea cho biết.

Hồng Anh

Từ khóa: