5 tháng trước

Agribank muốn thoái sạch vốn tại Agritour nhằm cơ cấu danh mục đầu tư

Agribank sẽ tổ chức đấu giá bán 5,29 triệu cổ phần đang sở hữu tại Agritour với giá khởi điểm là 17.100 đồng/ cổ phần. Nếu thành công ngân hàng có thể thu về số tiền tối thiểu là gần 90,5 tỉ đồng.

agribank muon thoai sach gan 53 trieu co phan tai agritour

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Nguồn: Agribank)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa có thông báo về việc bán đấu giá toàn bộ 5,29 triệu cổ phần (tương đương 23% vốn điều lệ) tại Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritour) do ngân hàng này sở hữu.

Buổi đấu giá sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 30/11 tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Mức giá khởi điểm là 17.100 đồng/cổ phần.

Nếu đấu giá bán thành công, Agribank sẽ thu về số tiền tối thiểu là gần 90,5 tỉ đồng.

Agribank cho biết trong trường hợp đấu giá công khai không thành công hoặc không bán hết số lượng cổ phần cần bán thì tiếp tục triển khai thoái vốn theo quyết định của Hội đồng thành viên.

Mục đích của việc chuyển nhượng vốn cổ phần nhằm cơ cấu danh mục đầu tư theo chủ trương chuyển nhượng vốn đầu tư của Agribank tại các doanh nghiệp khác, theo quyết định của Hội đồng thành viên Agribank trên cơ sở phương án cơ cấu lại công ty con và các khoản đầu tư tạo doanh nghiệp khác của Agribank đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt trước đó.

Trước đó, ngày 15/12/2017, Agribank cũng đã tổ chức bán đấu giá toàn bộ 5,29 triệu cổ phần Agritour với giá 18.990 đồng/cổ phần nhưng không thành công.

Được biết, Agritour có trụ sở chính đặt tại 57 - 59 Thùy Vân, Tp. Vũng Tàu với Chủ tịch hội đồng quản trị (người đại diện theo pháp luật) là ông Trần Văn Mười. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế và nội địa; vận chuyển hành khách; kinh doanh khách sạn và nhà hàng; bất động sản…

Theo báo cáo tài chính bán niên 2018, lũy kế 6 tháng đầu năm, Agritour ghi nhận mức lỗ là gần 1,06 tỉ đồng. Tổng tài sản tính đến ngày 30/6/2018 là 629,7 tỉ đồng.

Quốc Thụy

Theo Vietnambiz/Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: