5 năm trước

An ninh xung quanh Vatican được thắt chặt do lo ngại khủng bố

Các nguồn tin của cảnh sát Italy cho biết an ninh đã được thắt chặt xung quanh Quảng trường Saint Peter và toàn bộ khu vực Tòa thánh Vatican do những lo ngại khủng bố nhắm vào Vatican và Giáo hoàng Francis I.


Giáo hoàng Francis tại Tòa Thánh Vatican. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Italy, lực lượng có trách nhiệm bảo vệ Vatican ở vòng ngoài, đã tăng cường án ngữ các vị trí trọng yếu xung quanh khu vực này, trong khi các đội tuần tra cũng gia tăng các hoạt động của mình.

Theo hãng tin ANSA, mặc dù chưa nhận được bất cứ lời đe dọa khủng bố cụ thể nào, nhưng các cơ quan cảnh sát và an ninh Italy đã tăng mức độ cảnh báo lên mức cao.

Tuần trước, Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano đã cảnh báo rằng Italy và Vatican, trung tâm của thế giới Công giáo, không phải là "mục tiêu thứ cấp" của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, và không thể lơ là cảnh giác trong thời điểm này.

Mặc dù vậy, hôm 15/9 vừa qua, Tòa thánh tuyên bố rằng IS chưa đưa ra những lời đe dọa đối với Giáo hoàng Francis I, nên Vatican sẽ không áp đặt các biện pháp an ninh nghiêm ngặt nào đối với Giáo hoàng trong chuyến thăm Albania vào ngày mai (21/9).

Cha Federico Lombardi, người phát ngôn Tòa thánh, nói rằng lộ trình của Giáo hoàng ở Tirana, Albania, sẽ không thay đổi so với dự kiến. Đức Thánh cha sẽ di chuyển giữa các con chiên Albania bằng xe mui trần như chiếc xe ngài vẫn đi để chào các giáo dân sau các buổi thánh lễ thứ Tư hàng tuần ở Quảng trường Saint Peter.

theo Vietnam+

Từ khóa: