7 năm trước

Arsenal - Chelsea: Trận đấu đắt nhất trong lịch sử Premier League

Arsenal đã chứng tỏ rằng tại sao họ lại được đánh giá cao ở lĩnh vực “làm kinh tế” khi đội bóng của HLV Arsene Wenger sắp sửa công bố khoản lợi nhuận kỷ lục có thể lên tới 50 triệu bảng.

Arsenal đã chứng tỏ rằng tại sao họ lại được đánh giá cao ở lĩnh vực “làm kinh tế” khi đội bóng của HLV Arsene Wenger sắp sửa công bố khoản lợi nhuận kỷ lục có thể lên tới 50 triệu bảng.


Arsenal đang có một nền tảng tài chính vững chắc - Ảnh AP

Thực tế, lợi nhuận trước thuế của Arsenal rơi vào khoảng gần 40 triệu bảng, tức gấp đôi so với năm tài khóa trước. Nhưng nếu tính cả tiền lãi trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, con số này có thể lên tới 50 triệu bảng. Trong mùa Hè vừa qua, Arsenal đã bán đi hai ngôi sao sáng nhất là Robin van Persie và Alex Song để đưa về Lukas Podolski, Santi Cazorla và Oliver Giroud.

Lợi nhuận mà Arsenal thu được trong năm tới thậm chí còn có thể cao hơn nữa sau khi hệ thống bán vé mới của họ bắt đầu được áp dụng từ trận derby London với Chelsea vào cuối tuần này. Với giá vẻ rẻ nhất cũng lên tới 62 bảng, cuộc so tài giữa Arsenal với Chelsea tại Emirates sắp tới có thể đem về cho “Pháo thủ” 6 triệu bảng, và đây là doanh thu kỷ lục từ tiền vé trong một trận đấu ở Premier League từ trước đến nay. Sân Emirates hiện có sức chứa khoảng 60.000 người. Chính vì vậy, Arsenal tin rằng họ có thể cạnh tranh về tài chính với những đội bóng hàng đầu châu Âu khác.

Arsenal vẫn bị cho là keo kiệt trong khoản lương thưởng so với các đại gia khác ở Premier League, nhưng mùa này, họ là một trong số những đội bạo chi nhất. Cụ thể, số tiền mà Arsenal bỏ ra để trả lương cho cầu thủ đã tăng từ 124 lên 140 triệu bảng. Con số này ít hơn 40 triệu bảng so với M.U nhưng lại nhiều hơn tới 45 triệu bảng so với Tottenham. Lukas Podolski được cho là cầu thủ lĩnh lương cao nhất ở Emirates hiện tại với 90.000 bảng/tuần.

Arsenal hiện vẫn đang bất bại mùa này khi họ đã thắng 4, hòa 3 trên mọi đấu trường.

theo TT&VH

Từ khóa: