7 năm trước

Arteta ái ngại với hàng phòng ngự của Arsenal

Tiền vệ Mikel Arteta đã lên tiếng ca thán về chất lượng của hàng phòng ngự Arsenal trong hai trận đấu vừa qua.

Tiền vệ Mikel Arteta đã lên tiếng ca thán về chất lượng của hàng phòng ngự Arsenal trong hai trận đấu vừa qua.

Tưởng như khả năng phòng ngự của Arsenal đã được cải thiện sau những cải cách của trợ lý HLV Bould song với kết quả của hai trận đấu vừa qua, người hâm mộ "Pháo thủ" đã lại cảm thấy lo ngại trước vấn đề muôn thủa bao mùa qua là "công làm, thủ phá". Không chỉ cổ động viên Arsenal lo ngại mà chính cả người trong cuộc, tiền vệ Arteta đã phải lên tiếng nói về chất lượng hàng phòng ngự của Arsenal.


Pha bóng dẫn đến một bàn thua của các cầu thủ Arsenal - Ảnh AP

Tiền vệ người Tây Ban Nha chia sẻ: "Chúng tôi đã để thua ba bàn đều từ những tình huống cố định trong hai trận đấu vừa qua. Những bàn thua đó đã khiến chúng tôi mất bốn điểm. Trong trận đấu với Chelsea, tôi không tin Arsenal là đội thua cuộc khi chúng tôi có nhiều cơ hội và giành thời lượng kiểm soát bóng nhiều hơn đối phương". 

Những lo ngại của Arteta không phải là không có cơ sở vì thông thường, Arsenal hay đá rất bốc trong giai đoạn đầu mùa và khi Champions League diễn ra, đội bóng của London không còn duy trì được sự tập trung cao cho các đấu trường mà họ tham dự. Đơn giản như trong trận đấu với Chelsea vừa qua, trung vệ Koscielny, người từng được gọi vào đội tuyển Pháp, đã mắc những sai lầm rất đáng trách và nghiệp dư.

Nếu không giải quyết được triệt để những tác động từ việc "phía trên cày, phía dưới phá", Arsenal sẽ lại rơi vào tình trạng trận hay trận dở như những mùa trước. Có một thời gian dài, vị trí thủ môn luôn là điểm yếu của Arsenal song lúc này, khi vị trí "gác đền" đã ổn định thì những trung vệ lại mang đến một cảm giác bất an.

Anh Hiển
theo TT&VH

Từ khóa: