4 năm trước

Bà Park Geun Hye kêu gọi quân đội tăng cường sẵn sàng chiến đấu

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye ngày 28/3 đã kêu gọi quân đội tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và răn đe chống Triều Tiên trong bối cảnh tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng.


Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Một thông điệp hiếm hoi của bà Park gửi cho quân đội Hàn Quốc được trích dẫn có đoạn viết: “Giờ đây, chúng ta cần chấm dứt các hành động khiêu khích liều lĩnh của Triều Tiên cũng như những lời đe dọa về một cuộc chiến tranh và tiến tới một kỷ nguyên mở rộng của sự thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên. Để hoàn tất nhiệm vụ lịch sử đó, chúng ta cần có một quân đội hùng mạnh duy trì được khả năng sẵn sàng chiến đấu và có khả năng răn đe vượt trội.”

Thông điệp trên được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên đe dọa sẽ có hành động quân sự “không thương tiếc” đối với Hàn Quốc nếu Seoul không xin lỗi về hành động được cho là làm phương hại đến phẩm giá của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bình Nhưỡng đã cáo buộc Seoul tiến hành cuộc tập trận theo một tình huống mà Triều Tiên cho là phá hủy văn phòng của ông Kim Jong-un bằng 16 máy bay ném bom được trang bị tên lửa không đối đất có dẫn đường.

Về phần mình, Hàn Quốc xác nhận không quân của họ đã tiến hành cuộc tập trận tấn công đường không quy mô lớn nhằm vào mục tiêu mô phỏng một cơ sở chủ chốt của Triều Tiên, nhưng không cho biết chi tiết.

theo Vietnam+

Từ khóa: