6 tháng trước

Bắc Giang: Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô và xe mô tô

Bắt đầu từ ngày 15/7/2019 đến hết ngày 14/8/2019, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bắc Giang sẽ thực hiện tổng kiểm soát đối với ô tô chở khách, xe container và xe mô tô.

Bắc Giang: Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô và xe mô tô

CSGT Bắc Giang thực hiện kiểm soát xe chở khách. Ảnh: CL

Thực hiện Kế hoạch số 2842 ngày 6/7/2019 của Cục C08 và Kế hoạch số 153 ngày 10/7/2019 của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, sáng 15/7/2019, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Tại lễ ra quân sau khi lãnh đạo Phòng CSGT quán triệt về mục đích, ý nghĩa của việc mở đợt tổng kiểm soát, các đội tuần tra kiểm soát giao thông đã đồng loạt ra quân kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm nhằm duy trì trật tự kỷ cương, chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông là mục tiêu lực lượng ngành hướng tới.

Trong ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT toàn tỉnh Bắc Giang đã kiểm soát 438 trường hợp, đã lập biên bản 144 trường hợp vi phạm.

Kết quả ngày đầu tiên cho thấy, người tham gia giao thông đã có ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT Bắc Giang tiếp tục thực hiện việc tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô theo chỉ đạo của Cục C08 và Giám đốc Công an tỉnh.

Anh Vũ Văn Mạnh, sinh năm 1988, trú tại thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, lái xe ô tô khách 29B-502.62 nói: “Tôi đã biết đợt tổng kiểm soát của lực lượng CSGT qua các phương tiện thông tin đại chúng, cá nhân tôi rất đồng tình, luôn chấp hành nghiêm và nay càng phải nghiêm hơn nữa…”

Anh Hà Văn Hùng, sinh năm 1989, trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, lái xe container biển số 34C-139.42 cho biết: “Bản thân tôi là lái xe đã lâu năm qua theo dõi có nhiều lái xe container gây tai nạn thảm khốc do sử dụng ma tuý, tôi rất lên án các trường hợp sử dụng ma tuý, chất kích thích điều khiển xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Riêng cá nhân tôi lúc nào cũng chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ vì phía sau tôi còn có gia đình tôi và gia đình những người khác…”

Anh Nguyễn Quang Chiến, sinh năm 1998, trú tại Bắc Lũng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, lái xe mô tô biển số 98B2-949.05 cho rằng: “Riêng tôi luôn chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ mọi lúc mọi nơi, bảo đảm an toàn cho mình và cho người khác và tôi cũng rất đồng tình ủng hộ việc tổng kiểm soát lần này…” 

Đợt tổng kiểm soát được thực hiện làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15/7/2019 đến hết ngày 29/7/2019 và đợt 2 từ ngày 30/7/2019 đến hết ngày 14/8/2019.

Một số hình ảnh trong buổi đầu lực lượng CSGT Bắc Giang thực hiện việc tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. Ảnh: CL

Thanh Thanh
Theo Thanhtra

Từ khóa: