3 tháng trước

Trạm Asphalt không phép của Công ty Dũng Tuyên: Bất chấp xử phạt

Mặc dù đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở, xử phạt nhưng Công ty TNHH thương mại Dũng Tuyên (Công ty D.T) có địa chỉ tại xã Yên Trung (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) vẫn ngang nhiên đưa trạm Asphalt không phép vào hoạt động khiến dư luận không khỏi bức xúc!

3 tháng trước

Nhà hàng lấn hành lang thoát lũ Sông Hồng: Xử lý vi phạm không triệt để?

Mặc dù cơ quan chức năng quận Long Biên (Hà Nội) đã chỉ rõ những vi phạm tại công trình nhà hàng Làng Bia Quán Mộc nhưng không hiểu lý do gì, đến nay việc xử lý vi phạm vẫn chưa triệt để.

3 tháng trước

Trang trại chăn nuôi Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn, Hà Tĩnh: Chưa được giao đất, vẫn xây dựng?

Mặc dù chưa có quyết định cho thuê đất, giao đất, chưa có giấy phép xây dựng, chưa có đánh giá tác động môi trường nhưng chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn đã triển khai xây dựng Dự án Trang trại chăn nuôi bò thịt chất lượng cao…

3 tháng trước

Bắc Ninh: Điều tra vụ Hanaka đổ chất thải ra môi trường

Ngoài việc yêu cầu Tập đoàn Hanaka dừng ngay việc đổ chất thải công nghiệp ra môi trường và hoàn trả lại mặt bằng, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo điều tra sự việc, kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan.

3 tháng trước

Trung tâm Đà Lạt, Lâm Đồng: Xử lý công trình vi phạm

Gần 1.900m2 đất bị lấn chiếm để làm nhà hàng trái phép ngay trong thành phố Đà Lạt. Đáng nói, chủ đầu tư vi phạm lại là một Đại úy công an tỉnh Lâm Đồng.

3 tháng trước

Chủ tịch UBND phường Nam Hồng, Hà Tĩnh: Không chấp hành chỉ đạo - Bị phê bình

Chủ tịch UBND phường Nam Hồng bị phê bình vì không chấp hành chỉ đạo của UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tại văn bản số 1340/UBND – TNMT ban hành ngày 7/10/2019 về việc xử lý kiến nghị, phản ánh việc xây dựng trang trại nuôi trâu bò trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường.

3 tháng trước

Nghệ An: Chậm đóng tiền xây dựng trường, phụ huynh bị tính lãi

Nhiều hộ dân tại phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) bức xúc về việc chính quyền ép đóng tiền xây dựng trường Mầm non cả trẻ em và người già (06 tuổi đối với trẻ em, 70 tuổi với người già). Khi người dân chậm nộp tiền, chính quyền phường Quỳnh Xuân ghi nợ và tính thêm tiền lãi suất, đồng thời không chứng nhận các thủ tục giấy tờ khi cần…

3 tháng trước

Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội: Khiếu nại bản án tranh chấp

Cho rằng người mẹ kế không có quyền tự ý bán căn nhà số 203 và 204 (nhà A, tập thể Bộ Thủy lợi cũ), anh em ông Nguyễn Văn Hùng (trú tại số 23B Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã làm đơn khởi kiện ra TAND TP. Hà Nội.

4 tháng trước

Vì sao Huyện uỷ Vân Đồn chậm điều chuyển cán bộ bị kỷ luật

2/3 vị lãnh đạo đã bị kỷ luật và điều chuyển công tác, nhưng vẫn còn một cá nhân đến nay vẫn tại vị. Vì sao lại như vậy?

5 tháng trước

Cận cảnh bar view triệu đô không phép "ùn ùn" dân chơi tại trung tâm TP.HCM

Công ty CP Tập Đoàn Capella tự ý cơi nới xây thêm tầng để kinh doanh nhà hàng, quán "bar view triệu đô" trái quy định trên nóc cao ốc The One Saigon một thời gian dài khiến người dân bức xúc.

7 tháng trước

Vĩnh Phúc: Mô hình Hợp tác xã điện“biến mất”?

Mô hình Hợp tác xã (HTX) điện tại Vĩnh Phúc đã có từ những năm 1990, nhưng đến nay, thay vì phát triển về quy mô và chất lượng lại đang tồn tại nhiều bất cập. Đặc biệt, rất nhiều HTX đã chủ động chuyển đổi từ mô hình HTX có sự quản lý của chính quyền địa phương sang mô hình doanh nghiệp tư nhân, gây ra nhiều dư luận trái chiều…

9 tháng trước

‘Cát tặc’ vẫn nhởn nhơ, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 Hà Nội đang ở đâu?

Nhiều tàu khai thác cát công suất lớn vẫn ngang nhiên hoạt động trên sông Hồng, đoạn qua huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Vậy trách nhiệm Đội Cảnh sát đường thủy số 1 ở đâu?

9 tháng trước

Tìm vật rơi

Tên tôi là Võ Thị Giang, trú tại P.17/44 VP6 phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

10 tháng trước

Hà Tĩnh: Sân bóng phường thành nơi đổ cấu kiện bê tông

Sân bóng phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh bỗng biến thành bãi đổ cấu kiện bê tông, phá nát đường dân sinh, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân sống xung quanh.

10 tháng trước

Thừa Thiên Huế: Điểm tập kết gỗ tiềm ẩn tai nạn giao thông

Một công ty tập kết gỗ nguyên liệu cao trên lề đường diễn ra trong thời gian dài, gây tiềm ẩn an toàn giao thông gần UBND xã nhưng chính quyền địa phương “không hề hay biết”.

10 tháng trước

Nhà máy Thép Vạn Lợi: “Đống sắt” rỉ nghìn tỷ bán đấu giá hơn 100 tỷ đồng

Tính đến cuối năm 2010 dự án này đã được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, trong đó các ngân hàng đã đổ vào khoảng 750 tỷ đồng nhưng giá trị còn lại của nhà máy đến nay, theo các cơ quan thẩm định, chỉ hơn 108,6 tỷ đồng.

11 tháng trước

Nghệ An: Sống cạnh bãi rác, người dân kêu cứu

Hàng trăm người dân gần Khu liên hợp xử lý chất thải rắn ở xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang phải sống chung với không khí, nguồn nước bị ô nhiễm nhiều năm nay do bãi rác, đang ngày đêm chờ đợi chính quyền di dời về nơi ở mới…

11 tháng trước

Quảng Bình: Chủ tịch xã dùng ngân sách làm đường dẫn vào nhà mình

Người dân vô cùng bức xúc về việc Chủ tịch xã sử dụng ngân sách để làm đường dẫn vào nhà mình, mặc dù tuyến đường này không nằm trong quy hoạch.

11 tháng trước

Đất nông nghiệp thành khu du lịch trải nghiệm: Huyện Thanh Trì chỉ đạo kiểm tra

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) yêu cầu lập đoàn kiểm tra khu đất nông nghiệp rộng hàng ngàn m2 được giao sử dụng mục đích nông nghiệp bị “hô biến” thành khu du lịch có thu phí ở xã Yên Mỹ mà Báo Đời sống & Tiêu dùng đã phản ánh.

12 tháng trước

Quảng Ninh: Công ty TNHH Đức Ngọc xây dựng công trình trái phép, chính quyền làm ngơ?

Công ty TNHH Đức Ngọc ngang nhiên xây dựng công trình nhà xưởng không có giấy phép xây dựng tại khu Diêm Thủy, Cẩm Đông, Cẩm Phả.