10 tháng trước

Chủ đầu tư Nam Long coi thường tính mạng cư dân Ehome3?

Hai block A10, A11 dự án chung cư Ehome3 Tây Sài Gòn được đi vào sử dụng gần 2 năm nay, nhưng đến nay Chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao nhà để xe khiến người dân bức xúc, lo lắng!

10 tháng trước

Huyện Thanh Trì (Hà Nội): Nở rộ các công trình xây dựng vi phạm trên địa bàn xã Tân Triều?

Báo Đời sống và Tiêu dùng liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc trên địa bàn xã Tân Triều có nhiều công trình xây dựng sai phạm như không che chắn, để vật liệu bừa bãi ra ngõ, gây mất vệ sinh về môi trường, xây dựng vượt tầng, vi phạm nghiêm trọng… nhưng chính quyền địa phương không hề có biện pháp xử lý dứt điểm.

10 tháng trước

Hà Tĩnh: Xưởng gạch lấn đường, gây ô nhiễm tiếp tục thách thức chính quyền

Mặc dù chính quyền từ huyện đến xã đều đã có văn bản yêu cầu chủ xưởng gạch lấn đường, gây ô nhiễm ở xã Thạch Tân (huyện Thạch Hà) ngừng hoạt động, hoàn trả lại mặt bằng… nhưng chủ doanh nghiệp này vẫn “bỏ ngoài tai”, tiếp tục hoạt động như một động thái thách thức sự vào cuộc cứng rắn của chính quyền địa phương.

10 tháng trước

Yêu cầu chủ đầu tư Hòa Phát chưa đưa dân vào sống tại dự án Mandarin Garden 2

Cảnh sát PCCC xác định, dự án chung cư cao cấp Mandarin Garden 2 (số 493 Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư đã đưa một số căn hộ vào ở tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mất an toàn…

10 tháng trước

UBND huyện Ba Vì “hợp thức hóa” sai phạm của Cty xăng dầu Hà Sơn Bình?!

Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh yêu cầu dừng thi công xây dựng đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 12 Tản Lĩnh và đề nghị UBND huyện Ba Vì xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư là Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình. Tuy nhiên, UBND huyện Ba Vì đã “hợp thức hóa” sai phạm bằng cách điều chỉnh giấy phép sửa chữa, cải tạo cho công trình vi phạm trên.

10 tháng trước

Công trình tàn phá môi trường vùng lõi Vịnh Hạ Long?

Một hòn đảo nằm trong vùng lõi Vịnh Hạ Long đang bị tàn phá bởi việc xây dựng các dự án công trình! Và, tại sao những công trình dự án này lại được thẩm định và thông qua phê duyệt đang là một dấu hỏi lớn trong dư luận…?!

10 tháng trước

Quế Võ (Bắc Ninh): Nghi vấn đấu thầu bất minh, chấm thầu 'vượt' thời gian quy định?

Theo quy định của Luật đấu thầu, thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu tối đa là 45 ngày đối với đấu thầu trong nước và tối đa 60 ngày đối với đấu thầu quốc tế kể từ ngày có thời điểm đóng thầu đến ngày bên mời thầu trình chủ đầu tư phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà gói thầu số 1 của Dự án ĐTXD cải tạo, nâng cấp đường Nội Doi – Cung Kiệm, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh có giá trị hơn 33 tỷ đồng của Ban QLDA huyện Quế Võ làm chủ đầu tư, đấu thầu rộng rãi trong nước thì lại được chấm thầu với thời gian…70 ngày.

10 tháng trước

Ninh Bình: Xuất hiện dự án "đẻ'' vốn hơn 40 lần !

Một dự án nạo vét liên tục được UBND tỉnh Ninh Bình chấp thuận cho nâng vốn từ 2,9 tỷ lên đến 117,8 tỷ. Tuy nhiên, đến nay, một số hạng mục của dự án vẫn chưa được Công ty Bích Động thi công xong, chưa bàn giao đưa vào sử dụng nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng...

10 tháng trước

Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh ra văn bản trái luật

Từ một lá đơn kiến nghị không chỉ trái pháp luật mà nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết nội bộ của doanh nghiệp nhưng ông Nguyễn Nhân Thắng, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh lại ký văn bản chỉ đạo theo hướng hậu thuẫn cho các đối tượng “phá đám".

10 tháng trước

Vào cuộc thanh tra việc công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh bán sản phẩm bất hợp pháp

Cục An toàn Thực phẩm cho biết, sẽ vào cuộc thanh tra đối với các sản phẩm của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh.

10 tháng trước

Hải Phòng: Xung quanh việc thi công kè bê tông bãi tắm Cát Cò 1, cơ quan quản lý chưa hợp tác với báo chí

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao việc Tập đoàn Flamingo - doanh nghiệp đang xây dựng Dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp Cát Bà Beach Resort đã tự ý đổ bờ kè bê tông lấn ra bãi tắm Cát Cò 1 phá vỡ cảnh quan khu vực, làm mất an toàn cho khách du lịch và nhân dân đến tắm biển. Để làm rõ vấn đề này, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ với lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, Sở Xây dựng Hải Phòng và Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hải Phòng nhưng các cơ quan này đều “né” hoặc “đùn đẩy” cho cơ quan khác.

10 tháng trước

Nghi vấn doanh nghiệp Sắc Mộc Lan “mượn” phiếu công bố, đánh lừa người tiêu dùng?

Sự bất nhất giữa thông tin trên nhãn sản phẩm với phiếu công bố mỹ phẩm khiến dư luận hoài nghi doanh nghiệp Sắc Mộc Lan sử dụng phiếu công bố của đơn vị khác gắn ghép vào sản phẩm của mình nhằm đánh lừa niềm tin của người tiêu dùng?

10 tháng trước

Quế Võ (Bắc Ninh): Ai đang “bảo kê” cho Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động?

Mặc dù được giao hơn 13.000 m2 đất tại thôn Long Khê (xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) để thực hiện Dự án Nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, thời gian qua Chủ đầu tư đã “tự ý” chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cho liên kết xây dựng và lắp đặt Trạm trộn bê tông không phép trên đất dự án, khi chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

10 tháng trước

Hà Tĩnh: Dỡ bỏ công trình nhà hàng lấn biển không phép

UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan chức năng sẽ thực hiện tháo dỡ công trình xây dựng khu thương mại dịch vụ biển không phép tại Kỳ Nam và làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức liên quan đến những sai phạm tại đây.

10 tháng trước

Hà Nội: Nhà hàng Công viên nhỏ “mọc” bề thế trên hành lang thoát lũ sông Hồng

Công ty Cổ phần Đầu tư Hùng Vương được UBND TP.Hà Nội cho thuê 3.680 m2 đất thuộc chỉ giới hành lang thoát lũ sông Hồng để trồng cây cảnh, làm sân chơi tạm thời tại ngõ 76 phố An Dương, P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ. Thế nhưng, trên thực tế chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Hùng Vương lại “mọc” lên nhà hàng bề thế với tên gọi nhà hàng Công viên nhỏ để kinh doanh.

10 tháng trước

Hà Nội: Nhà hàng Công viên nhỏ “mọc” bề thế trên hành lang thoát lũ sông Hồng

Công ty Cổ phần Đầu tư Hùng Vương được UBND TP.Hà Nội cho thuê 3.680 m2 đất thuộc chỉ giới hành lang thoát lũ sông Hồng để trồng cây cảnh, làm sân chơi tạm thời tại ngõ 76 phố An Dương, P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ. Thế nhưng, trên thực tế chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Hùng Vương lại “mọc” lên nhà hàng bề thế với tên gọi nhà hàng Công viên nhỏ để kinh doanh.

10 tháng trước

Một gói thầu, 4 đơn vị vào điều tra

Yều cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ của nhà thầu ngoài phạm vi điều tra, vi phạm quy chế phối hợp, dọa chủ đầu tư loại nhà thầu… là những nội dung mà một nhà thầu (xin được giấu tên) có đơn gửi đến báo chí.

10 tháng trước

Sống cạnh dự án Riverside 349 Vũ Tông Phan, dân lo “mất mạng” vì nhà nứt toác!

Đã nhiều tháng qua gần 20 hộ dân sinh sống tại ngách 29/16, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội luôn phải sống trong tâm trạng hoang mang, lo lắng, trước tình trạng ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và đặc biệt nhiều căn nhà tại đây bị nghiêng, lún, tường nhà xuất hiện nhiều vết nứt lớn, có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào.

10 tháng trước

UBND tỉnh Hải Dương có “lách luật” khi biến đất nông nghiệp thành đất bãi bồi?

Hàng chục héc ta đất nông nghiệp của người dân Làng Vực và Trại Vực (xã Tứ Xuyên, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không hiểu vì lý do gì UBND tỉnh Hải Dương lại cho rằng đây là đất bãi bồi? Điều này đã khiến người dân liên quan đến dự án do Công ty Cổ phần Minh Đăng HD triển khai Dự án khai thác lộ thiên mỏ đất, cát rất bức xúc.

10 tháng trước

Nhìn từ những kỷ niệm “tác nghiệp” đáng giá!

Ngoài tấm “lá chắn” từ luật pháp, ngoài “điểm tựa” từ “hậu phương” tòa soạn, một khi đã xông pha vào điểm nóng, người làm báo trước hết phải học những kỹ năng tối thiểu để tự bảo vệ mình. Những kỹ năng đó là gì? Chúng đã giúp ích gì cho các nhà báo khi xông pha vào công tác điều tra?... Tất cả những điều này có thể tìm thấy những câu trả lời bất ngờ và thú vị từ những câu chuyện hậu trường tác nghiệp tại điểm nóng của một số phóng viên - nhà báo điều tra…