4 tháng trước

Bảo quản trang sức theo cách của chuyên gia

Những bộ trang sức lấp lánh không chỉ là phụ kiện mà còn là nét đẹp, là điểm nhấn trên bộ trang phục, tôn lên vẻ duyên dáng, thanh lịch cho phái đẹp. Lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên đeo đồ trang sức liên tục trong suốt cả tuần và còn những gì nữa chúng ta cùng tìm hiểu.

Tháo ra khi cần thiết

Đối với các trang sức như nhẫn cưới, lắc tay… bạn nên tháo nó ra lúc cần. Quy tắc này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại thường bị lãng quên nhiều nhất.

Khi bạn chơi thể thao, làm việc nhà hay làm việc gì đó nặng có thể va đập trang sức trong lúc hoạt động, bạn nên tháo bỏ chúng ra và để gọn vào một chỗ an toàn. Hay khi đi bơi, bạn cũng không nên mang trang sức vì chất clo có nhiều trong nước bể bơi hay muối trong nước biển sẽ làm hỏng chúng. Ngay cả khi đi tắm, giặt quần áo những chất tẩy và hóa chất sẽ làm trang sức của bạn xuống sắc. Trang sức như một đứa trẻ, cần được chúng ta nâng niu bảo vệ, vậy nên tháo chúng ra là cần thiết.

Để trang sức tránh xa hóa chất

Trừ kim cương hay các loại đá quý, tất cả các trang sức làm từ vàng, bạc, bạc trắng hay ngọc trai đều không nên tiếp xúc với bất cứ loại hóa chất nào. Hóa chất có thể phá hủy trang sức của bạn lúc nào chẳng hay đấy.

Lau rửa thường xuyên

Một món trang sức sẽ không thể sáng bóng và lấp lánh như khi mới mua về nếu bạn không thường xuyên vệ sinh cho chúng. Trong suốt quá trình đeo, bụi bẩn từ môi trường, các vết bẩn bám vào trang sức khi ăn uống, trang điểm… hay những tế bào chết từ người chúng ta sẽ bám vào và làm cho chúng trở nên xỉn đi. Vì thế, bạn nên thực hiện vệ sinh trang sức thường xuyên.

Cất giữ cẩn thận

Mỗi món trang sức nên có một ngôi nhà riêng. Khi không đeo một món trang sức nào đó, bạn nên cất giữ chúng cẩn thận. Tốt nhất là nên cho vào trong chiếc hộp với bông mút lót cho êm mềm, tránh trường hợp bị đè dẫn đến bị méo, gãy, đứt. Và tất nhiên trước khi đem cất đi, bạn cần phải vệ sinh món trang sức đó thật sạch sẽ.

Bảo quản chi tiết

Cùng với thời trang, đồ trang sức trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong bộ sưu tập của phái đẹp. Để trang sức luôn sáng đẹp, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách.

Anh Đức Hùng, chủ tiệm vàng Bảo Tín Đức Hùng

Theo lời khuyên của anh Đức Hùng - Công ty TNHH Bảo Tín Đức Hùng: bạn không nên đeo đồ trang sức 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần, trước hết là vì sức khỏe của bạn (do việc đeo đồ trang sức sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn ngủ).

Cách tốt nhất để giữ đồ trang sức luôn lộng lẫy là tránh để đồ trang sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường và tuyệt đối không được tiếp xúc với các loại mỹ phẩm và hóa chất.

Hãy tháo đồ trang sức ra khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao, đi bơi và ngay cả khi ngủ để tránh làm xước vỡ. Bên cạnh đó, tùy theo chất liệu làm trang sức mà mỗi loại cũng có những cách lau rửa và bảo quản riêng để trang sức của bạn luôn sáng đẹp và bền màu.

Vũ Dinh
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: