7 năm trước

Barca của Tito đã vượt Barca của Pep chỉ sau 3 vòng

Chỉ sau 3 vòng đấu, Barcelona của HLV Tito Vilanova đã bỏ cách đối thủ Real Madrid tới 5 điểm trên BXH, điều mà Barcelona dưới thời Pep Guardiola chưa từng làm được.

Chỉ sau 3 vòng đấu, Barcelona của HLV Tito Vilanova đã bỏ cách đối thủ Real Madrid tới 5 điểm trên BXH, điều mà Barcelona dưới thời Pep Guardiola chưa từng làm được.

Barcelona dưới thời Pep Guardiola được coi là một trong những đội bóng mạnh nhất trong lịch sử. Vậy nhưng có một thực tế là trong cả 4 năm Guardiola làm việc tại Nou Camp, Barca chưa từng bỏ cách đối thủ Real Madrid một khoảng cách xa như hiện tại trên BXH La Liga.

Chỉ sau 3 vòng đấu, Barca của Tito Vilanova đã vượt trên Real tới 5 điểm, khoảng cách mà trong lịch sử chỉ có 2 lần họ từng đạt được.


Barca dưới thời Tito đang thi đấu khá ấn tượng

Lần gần đây nhất đội bóng xứ Catalan có được thành tích này là vào mùa giải 1984/85 dưới triều đại của HLV Terry Venables và rất xa nữa là mùa giải 1929/30 dưới triều đại HLV James Bellamy.

Tuy vậy, thành tích này của Tito vẫn chưa thể ấn tượng bằng hai bậc tiền bối nói trên bởi trước đây một trận thắng chỉ được tính 2 điểm. Và nếu để vượt qua với khoảng cách 5 điểm vào thời đó, Barca phải toàn thắng và hy vọng Real thua 2, hòa 1.

Dưới thời HLV Guardiola, Barcelona chỉ có duy nhất mùa 2009/10 là toàn thắng ở 3 trận mở màn. Nhưng vào mùa giải đó, Real Madrid dưới thời Manuel Pellegrini cũng làm được điều tương tự. Ở các mùa giải còn lại từ 2008 đến 2012, Barca của Pep chỉ duy nhất một lần hơn điểm Real Madrid trong 3 trận đầu tiên, là vào mùa 2011/12 khi Barca được 7 điểm còn Real được 6 điểm.

Mặc dù thành tích toàn thắng của Tito Villanova là rất ấn tượng, nhưng cũng cần phải nói đến những cú sảy chân đáng tiếc của Real Madrid. Họ để hòa đáng tiếc trên sân nhà trước Valencia (1-1), sau đó bị Getafe đánh gục 2-1 trên sân khách. Sau đó, Real mới gỡ gạc được thể diện bằng chiến thắng 3-0 trước Granada ở Bernabeu.

Trước mắt, HLV Tito Villanova có thể hướng tới thành tích 6 trận thắng liên tiếp mà Barca của Pep từng làm được vào mùa 2009/10. Muốn vậy, họ sẽ phải đánh bại Getafe, Granada và Sevilla ở những vòng đấu sắp tới.

Tuấn Anh
theo Bongdaso

Từ khóa: