5 năm trước

Bé gái 12 tuổi ung dung trộm vòng 99 tỉ đồng

Cảnh sát Hồng Kông xác định đây là vụ trộm có tổ chức khi cô bé 12 tuổi thực hiện các hành vi trộm đồ khá dễ dàng, trong khi những đối tượng khác đánh lạc hướng các nhân viên. Hiện, bé gái này đang bị truy nã với vòng kim cương trị giá 36 triệu HKD.

Vụ việc xảy ra hoàn toàn bất ngờ, nhanh chóng và "êm đẹp", vì vào thời điểm 15 giờ chiều nhưng phải đến 17 giờ nhân viên mới tả hóa phát hiện mất chiếc vòng và báo với cơ quan chức năng.

Theo nhận diện ban đầu hung thủ là một bé gái 12 tuổi, cao khoảng 1,4 m, khi bước vào cửa hàng mặc bộ quần áo trắng – hồng, nhưng sau khi rời khỏi cửa hàng đã thay đổi trang phục để mọi người không nhận ra.


Hình ảnh chụp nhận diện hung thủ là bé gái 12 tuổi lấy từ camera giám sát trong cửa hàng. Ảnh: SCMP

Ngay tại hiện trường, nhân viên khai báo với cảnh sát, vụ trộm xảy ra lúc 15 giờ chiều ngày 23/1 (giờ địa phương). Hai người phụ nữ, một người đàn ông đi cùng một bé gái khoảng 12 tuổi bước vào cửa hàng trang sức Emperor Jewellery ở trung tâm mua sắm 1881 Heritage, khu vực Tsim Sha Tsui (Chiếm Sá Chủi).

Lúc đó có ba người lớn, độ tuổi 30 - 40 tìm cách đánh lạc hướng nhân viên cửa hàng bằng cách hỏi mua các món đồ có giá trị để bé gái lấy trộm chìa khóa ở ngăn kéo, mở tủ kính nơi đặt chiếc vòng cổ đính kim cương và nhanh tay bỏ vào túi. Hình ảnh quay được từ camera giám sát cho thấy bé gái bình thản bước ra khỏi cửa hàng mà không bị nghi ngờ.

Cho đến 17 giờ chiều cùng ngày, nhân viên của Emperor Jewellery mới tá hỏa phát hiện, sợi dây chuyền vàng đính hơn 30 viên kim cương đã biến mất nên vội vàng điện thoại báo cảnh sát.

Theo nhà chức trách tại địa phương, lần đầu tiên có một vụ trộm lợi dụng đứa trẻ 12 tuổi trong những năm gần đây ở Hồng Kông. Giá trị ước tính của sợi dây chuyền vào khoảng 36 triệu HKD (hơn 99 tỉ đồng).

Hiện danh tính của bé gái, cùng những tên đồng bọn đang được xác định và cảnh sát Hồng Kông đã phát lệnh truy nã những đối tượng này.

Tuyết Nhung
theo Công lý

Từ khóa: