4 năm trước

Bị bắt giữ vì tội thuê băng video từ 15 năm trước mà quên không trả

Không cướp của, cũng chẳng giết người, James bị bắt vì đã thuê cuộn băng video mà quên trả lại từ 15 năm trước.

Nghe có vẻ giống như một câu chuyện đùa, nhưng sự thật là anh James Meyers (37 tuổi) sống tại bang Bắc Carolina, Mỹ đã bị cảnh sát còng tay vì một lý do hết sức lãng xẹt. Đó là do quên trả cuốn băng video đã thuê từ tận 15 năm trước.

 


Anh James Meyers (37 tuổi)

 

Người đàn ông này cho biết, vào sáng ngày 22/3/2016, trong lúc đang chở con gái đi học, anh đã bị cảnh sát thành phố Concord tuýt còi vì lỗi hỏng đèn xe.

Cũng vào thời điểm đó, James được thông báo cảnh sát có lệnh bắt giam anh vì đã không trả lại tài sản đi thuê từ năm 2001.

Ban đầu, James tưởng cảnh sát đang nhầm mình với ai đó, nhưng khi họ còng tay anh, anh hết sức bất ngờ cứ ngỡ mình đang ở một hành tinh nào đó xa lạ và điều khẩn cấp với anh lúc này đó là tìm bằng được đĩa bay để trở về Trái Đất.

 


Giấy triệu tập có hiệu lực từ năm 2001 của anh James

 

Tuy nhiên, sau khi định hình lại, James mới dần nhớ ra sự việc của 15 năm về trước. Năm 2001, anh có thuê một cuộn băng video hài về xem. Do quên trả lại, anh đã bị cảnh sát lập biên bản và có giấy triệu tập vào cuối năm 2001. Nhưng, anh cũng quên biến đi chuyện đó.

 


Anh bị quy vào phạm tội cấp độ 3 và nộp phạt 200 USD

 

Sau khi trình bày lý do phải đưa con đi học với cảnh sát và đảm bảo sẽ tự ra đầu thú. James đã được thả ra. Như đúng lời hứa, anh có mặt tại sở cảnh sát ngay ngày hôm sau. Anh bị quy vào phạm tội cấp độ 3 và nộp phạt 200 USD (khoảng 4,4 triệu đồng).

Hà Kim
theo Công lý

Từ khóa: