7 năm trước

Bianfishco truy lùng người cầm cố 25 triệu cổ phần

Sau hai ngày Ngân hàng Thương mại CP Á Châu – Chi nhánh Cần Thơ (ACB - CT) có văn bản chính thức giải chấp 8 triệu cổ phiếu mà Bianfishco do bà Phạm Thị Diệu Hiền cầm cố.

Sau hai ngày Ngân hàng Thương mại CP Á Châu – Chi nhánh Cần Thơ (ACB - CT) có văn bản chính thức giải chấp 8 triệu cổ phiếu mà Bianfishco do bà Phạm Thị Diệu Hiền cầm cố.

Ông Trần Văn Trí – Tổng Giám đốc Công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco) vừa công bố thông báo rộng rãi về việc những cá nhân, đơn vị nào còn cầm cố liên quan đến 25 triệu cổ phiếu của bà Phạm Thị Diệu Hiền thì liên lạc với Bianfishco để giải quyết trước ngày 23/8/2012.

Để sớm thay đổi tư cách pháp nhân, giấy đăng ký kinh doanh mới cho Bianfishco, đơn vị này đã phát văn bản gửi các cơ quan chức năng từ ngày 20 đến 23/8/2012. Từ đó để có căn cứ báo cáo với UBND TP. Cần Thơ, nếu qua thời gian trên, đơn vị, cá nhân nào không liên hệ với Bianfishco để giải quyết thì sẽ không còn hiệu lực các cổ phiếu đã cầm cố trước đó

Sau văn bản này, Bianfishco có cơ sở để tiến tới thay đổi người đại diện theo pháp luật, giấy đăng ký kinh doanh cũng như tái cơ cấu lại các cổ đông chiến lược và hướng đến lấy tiền từ Ngân hàng ra trả nợ cho nông dân, doanh nghiệp.

Văn bản mà Bianfishco thông báo truy lùng các cá nhân, đơn vị cầm cố 25 triệu
cổ phiếu để sớm giải quyết dứt điểm. Ảnh: Quốc Huy

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay phía Bianfishco đang chờ thỏa thuận giữa Ngân hàng SHB và BIDV, trong việc bảo lãnh liên quan 25 triệu cổ phiếu của bà Diệu Hiền.

Trong một diễn biến khác, gần 20 ngày qua bên ngoài căn biệt thự của ‘đại gia thủy sản’ – bà Phạm Thị Diệu Hiền, trên đường 30/4, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ hàng chục nông dân, công nhân vẫn tiếp tục bủa vây gây áp lực để đòi nợ.

Quốc Huy
Theo Vietnamnet

Từ khóa: