9 năm trước

Bình Minh: Con gái tôi yêu ba... tuyệt đối

Con gái tôi là một cô bé thông minh, hiếu động và yêu ba một cách… tuyệt đối.

 Con gái tôi là một cô bé thông minh, hiếu động và yêu ba một cách… tuyệt đối.

Bình Minh thực sự mang đến cảm giác tin cậy không chỉ bởi vẻ ngoài hấp dẫn và khả năng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, mà còn bởi những giá trị nền tảng anh tạo dựng được cùng với gia đình. Cô bé An Nhiên, bà xã Anh Thơ và những câu chuyện bất tận về gia đình khiến Bình Minh… đáng giá hơn.


Tôi dường như không thấy anh có thời gian để… thở, sức ép từ việc kiếm tiền nuôi gia đình chăng?


Không hẳn. Nghệ sĩ ai cũng có thời và cái quan trọng là mình không được bỏ mất những cơ hội may mắn tới. Chính vì thế, thời gian này tôi tận dụng tối đa thời gian dành cho công việc. Hiện tại tôi đang quay bộ phim 30 tập, nghỉ được khoảng 20 ngày trong 6 tháng rồi sẽ tiếp tục quay 100 tập phim của Công ty BHD và một vài phim nữa. Lịch quay phim của tôi đã kín tới đầu năm sau. Ngoài ra còn làm MC truyền hình nữa. Có những ngày tôi bắt đầu làm việc từ 2 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Nhưng không phải vì tôi cần tiền đến mức ép xác như vậy. Chỉ đơn giản là tôi đang cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể. Còn tiền thì cũng cần, nhưng cái tôi cần hơn là sự nghiệp và một gia đình bền vững.

Anh đi như vậy có sợ… con quên mặt ba?


Đúng là tôi thấy mình có lỗi với An Nhiên nhiều. Vì có hôm ba đi làm khi con chưa ngủ dậy và khi ba về thì con ngủ mất tiêu rồi. Thế nên, tận dụng bất cứ thời gian nào có được tôi dành cho con. Tôi sẽ “deal” với tất cả các đạo diễn để không dính lịch quay phim vào chiều ngày Chủ Nhật để cả nhà cùng đi chơi, đi shopping, cho bé đi ăn kem hay đi vào khu vui chơi. Cuối tuần cả nhà sẽ ra ngoài ăn tiệm, vừa thư giãn vừa để bé có không gian vui đùa cùng chúng bạn. Con gái làm sao quên mặt ba được. Con gái mê ba nhất nhà thì có. Cứ thấy ba về mà bé còn thức là đeo dính lấy ba, không dời nửa bước. Con gái cực kỳ… mê ba, có ba rồi là không… thiết tha ai nữa đâu!


Nỗi sợ lớn nhất của trẻ em bây giờ là chúng có dư thừa vật chất và tiện nghi nhưng thiếu hơi ấm tình thân, vì ba mẹ bận rộn quá, anh có nghĩ tới điều đó?


Nhà tôi không quá giàu có như bạn nghĩ, chỉ là có cuộc sống ổn định thôi. Vợ tôi làm việc tại Hội đồng Anh, mọi công việc cũng ổn định nên vẫn có thời gian chăm sóc con. Thêm đó, có bà ngoại, rồi người giúp việc, nên tôi vẫn có thể “theo dõi từ xa” thông qua những “kênh” này. Thực ra thì tôi chỉ có thể thi thoảng cho bé ăn hoặc thay cho bé cái tã thôi, chứ không giúp được gì nhiều cho bà và mẹ An Nhiên trong việc chăm sóc con. Nhưng tôi vẫn nhận ra con gái lớn lên từng ngày.


Thật vậy sao? Nếu để “khoe” con gái với khách lạ, ba Bình Minh sẽ nói gì?


Thật chứ! Con gái tôi là một cô bé thông minh, hiếu động và yêu ba một cách… tuyệt đối. Và con gái đang bước vào giai đoạn nhận biết mọi thứ. Ở nhà tôi và bà xã hay gọi nhau là “xã ơi”, An Nhiên cũng bắt chước gọi ba là “xã ơi”, thế là hai vợ chồng phải đổi cách xưng hô. Hay hôm qua, bé đã trèo được lên sofa và với lên tủ vặn cái vòi bình rượu của ba, làm rượu chảy lênh láng ra nhà. Nghịch lắm. Nhưng An Nhiên cực kỳ yêu động vật. Bé rất mê chó. Thế nên, sắp tới ba mẹ sẽ mua một chú chó Fox bé xíu để An Nhiên có bạn.

Cô bé Bảo Tiên nhà Trương Ngọc Ánh, bạn thân của bé An Nhiên, đang được ba mẹ chuẩn bị cho đi… du học từ thời mẫu giáo, anh có tính đến phương án này?


Thực sự du học cũng là một giải pháp tốt. Nhưng tôi lại nghĩ khác. Tôi thích cho con gái học trường công lập, theo đúng chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, rồi cho bé đi học thêm. Học trường quốc tế thì sẽ tốt về ngoại ngữ, chúng tôi cũng đã tính việc cho bé vào những lớp học cho thiếu nhi của Hội đồng Anh, nơi mẹ cháu làm việc để có điều kiện chăm sóc cháu. Tôi là người khá… phổ thông, không mong con mình vượt trội và quá khác biệt. Chỉ mong cháu được sống vui vẻ và khỏe mạnh thôi.


An Nhiên đã bắt đầu lớn và tự lập từ khá sớm. Anh có tính sinh thêm con?


Chuyện con cái là trời cho, không nên nói trước.

Theo Giadinh

Từ khóa: