7 năm trước

Blizzard sắp cho phép game thủ 'giấu mặt' khi online

Tính năng tương tự "Invisible" tưởng chừng như đơn giản và sẵn có trên các công cụ chat này luôn là niềm ao ước của các game thủ trên Battle.net bấy lâu nay.

Tính năng tương tự "Invisible" tưởng chừng như đơn giản và sẵn có trên các công cụ chat này luôn là niềm ao ước của các game thủ trên Battle.net bấy lâu nay.

Theo thông báo mới nhất từ hãng phát triển, Blizzard sẽ được thực hiện một sự thay đổi cần thiết cho hệ thống trò chuyện trong các game của họ. Trong đó, quan trọng và cụ thể nhất là việc game thủ sẽ có thể làm cho mình ở trạng thái "ẩn thân", giả vờ offline ngay cả khi chơi.

Tính năng tưởng chừng đơn giản và thường xuyên được sử dụng trên Yahoo này thực tế lâu nay không được áp dụng trong game của Blizzard. World of Warcraft, Diablo 3 và cả StarCraft 2 đều là các game cho phép người chơi trò chuyện qua hệ thống máy chủ. Game thủ có thể thêm bạn vào danh sách thân thiết của mình dự vào email hay BattleTag. Tính năng trò chuyện trực tiếp kiểu này ra đời từ năm 2010 cùng với sự thay đổi phiên bản Battle.net lên 2.0.

Thay đổi nhỏ, tác dụng lớn.

Tuy nhiên, trước nay, hệ thống chỉ cho phép người chơi thiết lập trạng thái ở ba mức độ có sẵn là Available, Busy hoặc Away (đang di chuyển). Hai tùy chọn phía sau gần như không được sử dụng và rất nhiều game thủ đã phàn nàn bởi nhận được không ít tin nhắn gây phiền nhiều từ bạn bè cả lúc chơi hoặc không trong game.

Sau thời gian dài làm ngơ, giờ đây game thủ mới có cơ hội tận hưởng tính năng "Appear Offline", cho phép tài khoản "giả vờ" biến mất trong danh sách những người đang trực tuyến của bạn bè.

Game thủ sẽ có cảm giác thoải mái và ít bị làm phiền với tính năng mới này.

Tuy có vẻ khá nhỏ nhặt và đơn giản nhưng điều này gần như loại bỏ hoàn toàn các yếu tố quấy rồi, phiền nhiễu với những game thủ lắm bạn bè khi đang tập trung đánh boss trùm WoW hay giành giật sự sống ở chế độ Inferno trong Diablo III.

Tính năng này sẽ được tích hợp trong bản patch 1.0.5 của Diablo III, phiên bản WoW: Mists of Pandaria ra mắt hôm nay và StarCraft 2 là phiên bản Heart of the Swarm dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Đình Vũ
Theo Vnexpress

Từ khóa: