khoảng 1 năm trước

Blockchain và Ứng dụng tín dụng phi tập trung

Trong hai ngày 28 và 29/7/2018, Công ty Distributed Credit Chain (DCC) Việt Nam ra mắt diễn đàn Blockchain và Ứng dụng tín dụng phi tập trung 2018 lần lượt tại Hà Nội và TP.HCM.

Blockchain và Ứng dụng tín dụng phi tập trung là diễn đàn chuyên ngành dưới sự cố vấn của các Chuyên gia đầu ngành về Tín dụng và Pháp lý tại Việt Nam. Diễn đàn có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành về Tín dụng và Pháp lý của Việt Nam, cùng các tổ chức, các doanh nghiệp đang tiên phong phát triển công nghệ blockchain trong lĩnh vực tín dụng phi tập trung, mà đại diện là Công ty Distributed Credit Chain (DCC) Việt Nam.

Tại Việt Nam, dịch vụ tài chính là một trong những lĩnh vực được áp dụng công nghệ Blockchain rộng rãi nhất với 83%, sau đó là chuỗi cung ứng (40%) và dịch vụ công cộng (30%). Theo ước tính của DCC, cả nước hiện có hơn 100 công ty công nghệ và 5.000 lập trình viên đang phát triển các sản phẩm dựa trên nền tảng Blockchain.

Blockchain va Ung dung tin dung phi tap trung hinh anh 1

Đại diên DCC nhận định, so với tín dụng truyền thống, tín dụng phi tập trung có những ưu điểm vượt trội như phá vỡ thế độc quyền của các tổ chức tài chính truyền thống, thay đổi mô hình hợp tác trong các dịch vụ tài chính truyền thống…

Buổi tọa đàm là cuộc giao lưu, giải đáp thắc mắc giữa cá nhân, doanh nghiệp và chuyên gia đầu ngành nhằm giải đáp những thắc mắc về hành lang Pháp lý sắp tới và tìm ra những cơ hội cũng như thách thức của lĩnh vực tín dụng phi tập trung trong làn sóng công nghệ 4.0 đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.

Quỳnh Chi
Theo VTC

Từ khóa: