9 tháng trước

Cá lại chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối nồng nặc

Người dân sống ở ven Hồ Tây (Hà Nội) bất ngờ với hiện tượng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối, gây mất mỹ quan cho khu vực

Từ ngày 7/7, người dân sống ở ven Hồ Tây (Hà Nội) bất ngờ với hiện tượng cá chết hàng loạt, nổi đầy mặt nước, trôi dạt trắng ven bờ, gây mùi hôi thối nồng nặc. Cá chết chủ yếu là cá mè, trôi, chép, trọng lượng từ 1-1,5 kg/con, cá nhỏ cũng rất nhiều, dạt vào ven hồ.

Người dân sống gần Hồ Tây, hiện tượng cá chết hàng loạt bắt đầu xuất hiện từ vài ngày trước, đến tối 7/7 thì chết và nổi lên nhiều.

Cá chết trôi dạt vào ven bờ bốc mùi hôi thối.

Ngay sau khi thấy hiện tượng trên, các đơn vị chức năng thành phố đã chỉ đạo Công ty khai thác cá Hồ Tây kiểm tra, thu vớt cá chết và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Tối 8/7, hàng trăm công nhân được huy động để thu vớt cá chết tại Hồ Tây (Hà Nội) để mang đi tiêu hủy. Nhiều người dân đã vớt cá chết để về cho chó, mèo hoặc bón cây.

Cá chết gồm nhiều loại

Một số người sống xung quanh khu vực hồ nhận định nhiều khả năng cá chết là do thời tiết thay đổi suốt 1 tuần qua trời nắng nóng, đến 2 ngày cuối tuần lại mưa to nên cá không kịp thích nghi.

Hiện các đơn vị liên quan đã cử cán bộ lấy mẫu nước hồ, cá gửi đi phân tích tìm nguyên nhân nhưng chưa có kết quả cụ thể.

Hàng nghìn con cá chết nổi trắng một góc Hồ Tây

Đây không phải lần đầu cá chết hàng loạt ở Hồ Tây, trước đó, thời điểm tháng 10/2016 hiện tượng này đã từng xảy ra tại Hồ Tây, khiến 200 tấn cá chết phải mang đi tiêu hủy.

Vào tháng 6/2017, tại hồ điều hòa Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng có một đợt cá chết trắng khiến nhiều người dân xung quanh phải đi sơ tán.

Mai Đỉnh
Theo Công Lý

Từ khóa: