6 năm trước

Ca sĩ Siu Black đã bình tâm trở lại và hát ở Hà Nội

Sau chương trình ở phòng trà Nam Quang TP HCM, ca sĩ Siu Black sẽ trở lại với khán giả Hà Nội trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 9.

Sau chương trình ở phòng trà Nam Quang TP HCM, ca sĩ Siu Black sẽ trở lại với khán giả Hà Nội trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 9.

Với số lượng lượt nghe đông đảo trên website và phiếu ủng hộ từ hội đồng bình chọn của chương trình, ca khúc “Kbing ơi” do ca sĩ Siu Black thể hiện đã chính thức có mặt trong danh sách 12 ca khúc chính thức được biểu diễn trong liveshow “Bài hát yêu thích” tháng 9.

Ca khúc “Kbing ơi” do nhạc sĩ Kra Jan Plin sáng tác, dựa trên một câu chuyện thật về cô gái mang tên Kbing đã bỏ làng vào rừng vì hôn nhân với người yêu không thành. Đó là chuyện tình buồn của đôi trai gái yêu nhau nhưng không thể vượt qua sự phân biệt giàu nghèo. Ca khúc mang đậm hơi thở núi rừng và đầy chất tự sự từng được Siu Black thể hiện thành công trên các sân khấu ca nhạc.

Trên bảng xếp hạng, "Kbing ơi" hiện đang đứng ở vị trí thứ 6 về lượt người nghe trên website và bình chọn của Hội đồng nghệ thuật với 5.80%. Đứng đầu bảng hiện nay là ca khúc Chiều mưa rơi của nhóm Năm dòng kẻ, với 11.55%. 

Nói thêm về show diễn này, ca sĩ Phương Thanh cho biết, lẽ ra chị Siu sẽ biểu diễn 2 show ở Hà Nội, nhưng vì Bài hát yêu thích trùng với show diễn kia nên chị đã quyết định lựa chọn Bài hát yêu thích để gần với khán giả hơn. Đây là chương trình được phát trực tiếp nên hát ở đây sẽ là cơ hội để chị được biểu diễn trở lại cho đông đảo khán giả cả nước. Còn những show khác thì chị sẽ có nhiều cơ hội để trở lại. Lúc này, sự yêu mến của khán giả dành cho chị là quan trọng nhất. Còn với khán giả, sự bình tâm của chị cũng là điều họ chờ đợi và muốn được thấy nhất ở chị chứ không phải là những lỗi lầm đã qua. Âm nhạc sẽ kéo nghệ sĩ và khán giả đến gần nhau hơn.

Bà Vương Bích Thu - đại diện BTC Bài hát yêu thích cho biết: Sau khi bài hát được đề cử, Ban tổ chức đã liên hệ với ca sĩ Siu Black để xác nhận có tham gia biểu diễn trong đêm trực tiếp hay không. Nếu đồng ý thì Hội đồng nghệ thuật sẽ tiến hành bình chọn. Kết quả, bài hát “Kbing ơi” của Siu Black đã được Hội đồng bình chọn vào 12 ca khúc được biểu diễn trong đêm liveshow tháng 9.

Bà Thu cũng cho biết, chương trình được tổng duyệt trước khi lên sóng nên không lo ngại chuyện tâm trạng không ổn định của ca sĩ Siu Black (nếu có). Dù ai cũng biết hoàn cảnh hiện tại của chị Siu vừa vỡ nợ nhưng đây không phải là liveshow riêng nên chị Siu sẽ chỉ hát ca khúc đề cử chứ không chia sẻ gì với khán giả về sự cố vừa qua. Khi nghệ sĩ cất tiếng hát thì tự thân nó đã là sự chia sẻ tuyệt vời rồi.

Liveswhow Bài hát yêu thích sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào tối 1/9. Đêm nhạc cũng quy tụ những ca sĩ tên tuổi như: Hồng Nhung, Bùi Lê Mận, Y Garia... đến những ca sĩ trẻ trưởng thành từ các cuộc thi âm nhạc như Hoàng Quyên, Trung Quân, Lê Việt Anh.

Thanh Hà
theo GĐ&XH

Từ khóa: