5 năm trước

Các DN ở Bình Dương cảm kích về việc hỗ trợ của Chính phủ

Ngay sau khi triển khai thông báo của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về việc giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất kinh doanh, chiều ngày 21/5, các Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều Hiệp hội ngành hàng như đồ gỗ, may mặc cùng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều tỏ ra phấn khởi và đa phần các chủ đầu tư đều cảm kích trước việc hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam.


Các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (Bình Dương) đã trở lại làm việc. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ông Kimio Yamaguchi - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhận Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn và cảm kích về cách xử lý rất nhanh chóng và triệt để của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương. Hiệp hội của chúng tôi cũng thông tin cho các doanh nghiệp cũng như là những chủ doanh nghiệp từ bên Nhật Bản sang Việt Nam công tác để họ yên tâm về tình hình của Việt Nam. Theo tôi nhận định thì các công ty cũng sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Đặc biệt với sự hỗ trợ cũng như khắc phục Chính phủ Việt Nam như thế này, Hiệp hội của chúng tôi mong muốn tiếp tục cùng với doanh nghiệp phát triển kinh doanh tại đây."

Ông Lee Jong Hoe, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại-Công nghiệp Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá: "Chính quyền tỉnh Bình Dương trong đợt vừa qua đã có những giải pháp khắc phục rất nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc bị thiệt hại quay lại hoạt động sớm. Đại diện Hiệp hội Thương mại-Công nghiệp Hàn Quốc chúng tôi rất cảm kích trước sự trách nhiệm cao của Chính phủ Việt Nam về thông báo hỗ trợ trên cho doanh nghiệp bị thiệt hại."

Ông Hoe cho hay, trong số 50 doanh nghiệp bị đập phá đến nay đã cơ bản khắc phục xong nên đa phần các doanh nghiệp đã nối lại sản xuất bình thường. "Đây là tin rất vui nên chúng tôi thông báo ngay cho chính quyền và các bạn biết để thế giới biết đất nước Việt Nam vẫn ổn định, môi trường đầu tư tốt" - ông Lee Jong Hoe nói.

Theo bà Đỗ Thị Kim Loan, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp gỗ Bình Dương, thông báo của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất kinh doanh là điều kiện thiết yếu giúp 520 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp gỗ Bình Dương ổn định sản xuất góp phần vào tăng trưởng cho Bình Dương và cả nước.

Các Hiệp hội doanh nghiệp chủ đầu tư các khu công nghiệp cũng bày tỏ vui mừng và hoan nghênh thông Thông báo số 207/TB-VPCP, đồng thời mong các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, các Hiệp hội doanh nghiệp chủ đầu tư các khu công nghiệp cũng đề xuất Chính phủ có những đối sách quyết liệt hơn nữa tạo cơ hội phục hồi nhanh hơn cho các doanh nghiệp, củng cố niềm tin của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp về môi trường đầu tư của Việt Nam.

Trước sự quyết liệt khắc phục khó khăn, Chính phủ cùng tỉnh Bình Dương đã và đang làm hết sức mình để ổn định tình hình, giúp các nhà đầu tư, các doanh nghiệp ổn định, khôi phục sản xuất.

Theo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, đến 21/5, đã có 95% doanh nghiệp bị thiệt hại trên địa bàn Bình Dương trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.

Dương Chí Tưởng
theo Vietnam+

Từ khóa: