7 năm trước

Cách nấu cháo cá hành phi

Để cháo không vón cục, bạn cho gạo (tẻ và nếp) vào nước dùng cá lúc nguội. Đây là một trong những bí quyết để giúp bạn có một nồi cháo ngon tuyệt, cùng thực hiện nào các bạn.

Để cháo không vón cục, bạn cho gạo (tẻ và nếp) vào nước dùng cá lúc nguội. Đây là một trong những bí quyết để giúp bạn có một nồi cháo ngon tuyệt, cùng thực hiện nào các bạn.

1. Nguyên liệu

- 250g gạo tẻ

- 50g gạo nếp

- 400g cá bống dừa

- 1 ít thì là (50g)

- 1 ít hành hoa (50g)

- 1 nhánh gừng (30g)

- 2 củ hành khô

- 2 thìa cà phê bột gia vị

- 1 thìa súp nước mắm

- 2 thìa súp hạt nêm

2. Cách làm

Gạo tẻ, gạo nếp ngâm mềm, giã sơ cho hạt vỡ đôi.

Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo.

Đun sôi nước, cho gừng đập giập vào.

Cho cá vào luộc chín, vớt ra, gỡ lấy thịt, để riêng. Giã nát đầu và xương cá.

Bạn cho phần xương vừa giã vào nước luộc, đun sôi, lược qua rây, lấy nước trong.

Cho gạo vào nước dùng cá, ninh mềm. Nêm bột gia vị, hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm.

Hành khô đập giập, băm nhỏ, phi thơm, cho thịt cá vào xào, nêm 1/2 thìa súp nước mắm cho vừa ăn.

Hành hoa và thì là thái nhỏ, cho vào chảo, thêm tiêu, cá.

Theo MNVN

Từ khóa: