5 năm trước

Cần Thơ chi 3 triệu euro xây dựng và nâng cấp trường học

Nhằm huy động phân bổ, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của nhà nước và xã hội đầu tư cho giáo dục, thành phố Cần Thơ chủ trương sẽ sử dụng nguồn kết dư 3 triệu euro từ chương trình xây dựng nâng cấp đô thị (do Ngân hàng Thế giới tài trợ) để đầu tư xây dựng và nâng cấp các điểm trường trên địa bàn thành phố.


(Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân thành phố Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh cho biết, theo kế hoạch, thành phố Cần Thơ sẽ xây dựng 27 điểm trường ở các cấp học từ trường mầm non đến các trường trung học phổ thông từ nguồn kết dư nâng cấp đô thị, trong đó có 15 trường tiểu học, bảy trường mầm non, ba trường trung học cơ sở và hai trường trung học phổ thông ở các quận Ô Môn, Cái Răng, Ninh Kiều và Bình Thủy.

Riêng các trường dân tộc nội trú tại quận Ô Môn, trường trung học phổ thông Châu Văn Liêm và trường chuyên Phú Thứ sẽ được ưu tiên xây dựng và nâng cấp trước vì đây là những trường trọng điểm của thành phố.

Hiện Ủy ban Nhân dân thành phố đang kiểm tra, rà soát và phối hợp với Đại sứ quán Pháp - đối tác tham gia hỗ trợ nâng cấp trường trung học phổ thông Châu Văn Liêm lập phương án xây dựng nâng cấp ngôi trường này để vừa đảm bảo được chất lượng cơ sở vật chất, vừa giữ được nét truyền thống đặc trưng của trường. Dự kiến, công trình này bắt đầu xây dựng vào tháng Sáu năm nay.

Hiện nay, Ban quản lý dự án thành phố đang lập kế hoạch thuyết minh với Ngân hàng Thế giới để triển khai thực hiện và sẽ hoàn thành việc xây dựng các điểm trường trong năm 2014.

Bảo Trân
theo Vietnam+

Từ khóa: