8 năm trước

CEC chính thức tuyên bố Putin đắc cử Tổng thống

CEC ngày 7/3 đã chính thức công nhận Thủ tướng Vladimir Putin là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 4/3.

CEC ngày 7/3 đã chính thức công nhận Thủ tướng Vladimir Putin là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 4/3.

Ủy ban bầu cử Trung ương Nga (CEC) ngày 7/3 đã chính thức công nhận Thủ tướng Vladimir Putin là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 4/3.

"Chúng tôi chính thức tuyên bố ông Vladimir Putin, người nhận được 45.602.075 lá phiếu tương đương với 63,60% tổng số phiếu bầu hay hơn một nửa số phiếu của toàn bộ cử tri là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga" - CEC cho biết trong một tuyên bố chính thức.


Thủ tướng Vladimir Putin là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 4/3.

Đối thủ gần nhất với ông Putin là người đứng đầu Đảng Cộng sản Gennady Zyuganov với 17,18% tổng số phiếu, lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky nhận được 6,22% tổng số phiếu bầu, và ứng cử viên Sergei Mironov - 3,85%.

Ông Zyuganov và các nhà lãnh đạo của những cuộc biểu tình chống Putin đã từ chối thừa nhận cuộc bầu cử là hợp pháp và cho đưa ra các cáo buộc nói rằng đã xảy ra tình trạng "phiếu nhồi".

Tuy nhiên, theo một báo cáo của CEC công bố ngày 4/3, cuộc bầu cử Tổng thống ngày 4/3 đã diễn ra một cách "trung thực, cởi mở và minh bạch".

Nguyễn Hường
Theo GDVN

Từ khóa: