7 năm trước

Cháy lớn tại Đại học Quốc gia Singapore

Một vụ cháy lớn xảy ra tại giảng đường khoa kỹ thuật Đại học quốc gia Singapore vào khoảng 14 giờ 25 phút ngày 10 - 8. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ phòng thí nghiệm.

Một vụ cháy lớn xảy ra tại giảng đường khoa kỹ thuật Đại học quốc gia Singapore vào khoảng 14 giờ 25 phút ngày 10 - 8. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ phòng thí nghiệm.


Cháy dữ dội tại đại học Quốc gia Singapore

Các nhân chứng cho biết một vụ nổ ở phòng thí nghiệm Năng lượng mặt trời (SERIS) thuộc khối nhà E3A của Khoa Kỹ thuật đã gây cháy và đám cháy nhanh chóng lan rộng khắp tòa nhà bảy tầng này, người ta có thể nhìn thấy khói đen bốc lên từ tòa nhà từ cách xa vài km.

Ông Lloyd Tee Sze Hou - một nhân viên của trường cho hay có tiếng nổ từ tòa nhà này trong lúc các sinh viên đang tham gia hoạt động trình diễn mừng Rag Day, sau đó khói bốc lên và lan tỏa khắp nơi, mọi người trong tòa nhà được sơ tán ngay lập tức.

Lực lượng phòng vệ dân sự (SCDF) đã được điều động ngay tới hiện trường. SCDF đã phải sử dụng tới 9 trực thăng phun nước để chữa cháy và nhân viên cứu hỏa phải đập vỡ các cửa sổ ở tầng 1 và 2 để giải tỏa khói.

Một nhân viên an ninh khoảng 50 tuổi đã được đưa vào bệnh viện vì hít phải nhiều khói. Ba nhân viên chữa cháy thuộc SCDF cũng được đưa đi cấp cứu do kiệt sức vì hơi nóng.

Đám cháy được dập tắt hoàn toàn vào khoảng 19 giờ cùng ngày.

Theo phát ngôn viên của trường, hiện chưa xác định có trường hợp thương vong nào, tòa nhà bị cháy và các khu phụ cận đã được phong tỏa. May mắn do đang dịp nghỉ hè nên sinh viên ở trường lúc đó khá ít, chỉ có khoảng hơn 100 người có mặt tại khu vực này khi đám cháy xảy ra. Các sinh viên và cán bộ nhân viên đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Đại học quốc gia Singapore đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ngôi trường là nơi có nhiều du học sinh khu vực Đông Nam Á đến học tập, trong đó có nhiều du học sinh Việt Nam.

Linh San
Theo NLĐ, Today

Từ khóa: