7 năm trước

Cháy nhà máy hóa dầu lớn nhất Iran, 16 người thương vong

Ít nhất 1 người chết và 15 người bị thương trong đám cháy dữ dội xảy ra tại nhà máy hóa dầu lớn nhất Iran, truyền thông nước này đưa tin.

Ít nhất 1 người chết và 15 người bị thương trong đám cháy dữ dội xảy ra tại nhà máy hóa dầu lớn nhất Iran, truyền thông nước này đưa tin.


Nhà máy bị cháy nằm ở thành phố Mahshahr

Vụ cháy diễn ra hôm 3-8, tại khu liên hợp nhà máy Imam Khomeini ở thành phố Mahshahr phía tây nam Iran. Hãng thông tấn Fars dẫn lời một quan chức chính phủ cho hay nguyên nhân của vụ hỏa hoạn được xác định là do rò rỉ khí gas.

Theo quan chức này cho biết ngọn lửa đã được khống chế và hoạt động sản xuất của nhà máy không bị gián đoạn, theo thống kê ban đầu thì có 1 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn. Nhưng theo một hãng tin địa phương khác thì có tới 3 người thiệt mạng trong vụ cháy bất ngờ này.

Thống đốc Manoochehr Hayati của thành phố Mahshahr xác nhận vụ cháy xảy ra do một đường ống vận chuyển khí của nhà máy bị rò rỉ.

Nhà máy Imam Khomeini là nhà máy hóa dầu lớn nhất của Iran, năm ngoái nhà máy này sản xuất được 4 triệu tấn dầu thành phẩm bao gồm polymer, benzenes, khí gas, butane và dầu nhiên liệu.

Iran thử thành công một loại tên lửa đạn đạo mới

Phát biểu trên đài truyền hình nhà nước, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi cho biết nước này đã bắn thử thành công một phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo tầm ngắn Fateh-110, bắn trúng các mục tiêu trên đất liền và trên biển.

Bộ trưởng Ahmad Vahidi cho hay tên lửa hiện có tầm xa “hơn 300km” và có thể bắn trúng “các mục tiêu trong Vịnh Perrsian cùng biển Oman cũng như các mục tiêu trên đất liều”.

Ông cho biết tên lửa là nhằm “phòng thủ” và “chỉ được sử dụng nhằm chống lại những ý đồ xấu xa đối với Nhà nước Hồi giáo Iran”. Tuy nhiên chưa rõ tên lửa này được thử nghiệm lúc nào.

 Linh San
Theo BBC


Từ khóa: