7 năm trước

Chống rám nắng nhờ nho, cà chua

Các nhà khoa học Úc đang nghiên cứu chiết xuất từ cà chua và nho có thể tăng cường khả năng của da chống lại các tổn hại từ tia cực tím và cải thiện khả năng phục hồi của da.

Các nhà khoa học Úc đang nghiên cứu chiết xuất từ cà chua và nho có thể tăng cường khả năng của da chống lại các tổn hại từ tia cực tím và cải thiện khả năng phục hồi của da.

Cà chua chứa một số chất được cho giúp chống rám nắng - Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu được các chuyên gia tại Bệnh viện Sydney thực hiện, theo trang tin News.com.au.

"Tổn hại do các tia cực tím gây ra là một vấn đề lớn. Nếu chúng ta có thể cải thiện quá trình phục hồi của da (do tiếp xúc tia cực tím), chúng ta có thể hạn chế số đột biến có thể gây ung thư", nhà khoa học Olivia Szeto cho biết.

Nho và cà chua đã được chọn vì chúng có chứa carotenoid và polyphenol, những chất được cho có đặc tính chống ô xy hóa mạnh mẽ.

Trước đó, một nghiên cứu ở Anh phát hiện ra rằng lycopene - chất chống ô xy hóa tạo ra sắc tố đỏ trong cà chua và một số loại rau quả khác - có tác dụng chống lão hóa và chống rám nắng.

Huỳnh Thiềm
Theo Thanhnien

Từ khóa: