6 năm trước

Chrysler Ram 1500 diesel tạo sốt với 8.000 đơn hàng

Mẫu xe tải Ram 1500 pickup sử dụng động cơ diesel hứa hẹn sẽ có mức doanh số kỷ lục khi mà các đại lý của hãng sản xuất xe hơi Mỹ Chrysler đã nhận hơn 8.000 đơn đặt hàng đối với mẫu xe này trong cuối tuần đầu tiên.


Chrysler Ram 1500 diesel. (Nguồn: autoblog)

Đây là lượng đơn hàng tương đương gần một nửa lượng xe sản xuất trung bình hàng tháng của Chrysler.

Số đơn đặt hàng trên được thực hiện trong thời gian từ 7-10/2, trong đó bao gồm hơn 400 chiếc xe tải Ram 1500 diesel đã được bán cho khách hàng.

Theo Giám đốc thương hiệu Ram Bob Hegbloom, lượng đơn hàng này cao gấp khoảng 5 lần so với lượng đơn hàng đối với một mẫu xe thông thường trước khi có mặt trên thị trường.

Phát biểu với AutoNews, ông Hegbloom nói: “Điều này càng củng cố thêm cho chúng tôi rằng chúng tôi đang đi đúng hướng với mẫu xe tải này.”

Chrysler bắt đầu sản xuất mẫu Ram 1500 EcoDiesel này hồi tháng trước tại nhà máy Warren Assembly ở ngoại ô Detroit và trong ba tuần tới, xe mới đến được với tay khách hàng.

Hegbloom cho hay tỷ lệ đơn đặt hàng ban đầu ở các đại lý đối với mẫu xe sử dụng động cơ diesel này cao hơn hai hoặc ba lần mức các quan chức thương hiệu này kỳ vọng.

Ông chủ thương hiệu Ram Reid Bigland dự báo phiên bản xe sử dụng động cơ diesel này sẽ chiếm tới 30% doanh số xe Ram 1500.

Động cơ diesel nói trên cũng được trang bị cho mẫu Jeep Grand Cherokee và do chi nhánh VM Motori của hãng xe Italy Fiat sản xuất ở Italy. Có công suất 240 mã lực và mômen xoắn 569 Nm, động cơ diesel 3.0 V6 này nối với hộp số tự động tám cấp.

Phiên bản Ram 1500 EcoDiesel sử dụng hệ thống truyền động bánh sau này có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 23 mpg (10,2 lít/100km). Khi sử dụng hệ thống truyền động bốn bánh, mẫu Ram 1500 EcoDiesel có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 22 mpg.

Giá bán của phiên bản sử dụng động cơ diesel nói trên khởi điểm ở mức 30.465 USD. Mức giá này đã bao gồm phí vận chuyển.

Huy Bình
theo Vietnam+

Từ khóa: