9 tháng trước

Chủ đầu tư Nam Long coi thường tính mạng cư dân Ehome3?

Hai block A10, A11 dự án chung cư Ehome3 Tây Sài Gòn được đi vào sử dụng gần 2 năm nay, nhưng đến nay Chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao nhà để xe khiến người dân bức xúc, lo lắng!

Theo đơn thư tập thể của cụm cư dân chung cư A10, A11 khu chung cư Ehome 3 Tây Sài Gòn tọa lạc tại Phường An Lạc, Quận Bình Tân phản ánh.

Cụm dân cư A10, A11 nhận bàn giao nhà và đi vào sử dụng từ tháng 11/2016 cho đến nay nhưng phía Chủ đầu tư Công ty Nam Long không tiến hành bàn giao nhà xe.

Bình xịt PCCC bị xe máy quây kín – nếu có sự cố xảy ra, người dân rất khó tiếp cập bình cứu hộ

Gần 2 năm nay, toàn bộ khu vực công viên nội khu, khu vực sân chơi trẻ em biến thành nhà để xe tạm của các cư dân, vi phạm nghiêm trọng phòng cháy chữa cháy.

Mặc dù đã đề đơn kiến nghị nhiều lần, nhưng chủ đầu tư vẫn không giải quyết thỏa đáng theo nguyện vọng khiến người dân luôn sống trong lo lắng thấp thỏm bởi nếu có sự cố xảy ra thì xe thang để cứu người, xe tiếp nước và các biện pháp phòng cháy chữa cháy không thể tiếp cận đến nhà dân.

“Trong buổi diễn tập PCCC, xe phun nước chỉ xịt được đến lầu 4. Từ lầu 5 trở lên, không thể cứu hộ được”. Anh Đào Văn Thiệt – hộ dân cư Block A11 cho biết.

Dự án căn hộ Ehome3 Tây Sài Gòn được xây dựng trên khuôn viên rộng 63.000m2 với thiết kế gồm 14 block. Trong đó hai block A10, A11 với tổng diện tích hơn 4.500m2, gồm 358 căn hộ lại không có nhà để xe.

Anh Trần Văn Trung Trưởng Ban quản trị block A10, A11 cho biết : “Khi mua nhà, toàn bộ nhân viên Nam Long tư vấn nhà đâu xe đó, và dẫn chúng tôi qua Block A7, A8 để chỉ nhà xe để dưới các tầng trệt. Ngoài ra còn tư vấn thêm khu tầng trệt A10 được làm siêu thị mini để phục vụ cư dân. Bởi vì có nhiều tiện nghi và tiện ích nhất nên giá thành mắc nhất so với các Block ở Ehome3 này. Thế nhưng khi nhận nhà thì thất vọng hoàn toàn, đến nhà giữ xe cũng không có”.

Theo chủ đầu tư Nam Long thì toàn bộ Lô C gồm 6 Block A1 đến A4, A10 và A11 có diện tích nhà để xe chung là 11.7000m2. Hiện nay, Nam Long đã xây dựng nhà để xe cơ bản rộng 6.600m2 nằm bên tầng lửng của block A1, A2. Còn nợ 5.100m2 sẽ bàn giao sau. Như vậy, toàn bộ nhà để xe của 2 block A10, A11 sẽ được để tại tầng lửng của cụm cư dân A1, A2. Trước ý kiến này, cụm cư dân các block A1 đến A4 phản ứng gay gắt vì cho rằng số lượng xe quá đông, ảnh hưởng đến phòng cháy chữa cháy.

Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân làm việc cùng cư dân Ehome3 Tây Sài Gòn

Tại buổi làm việc ngày 20/4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận Bình Tân cũng đã xử phạt, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần đầu tư Nam Long với lý do: Không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà, công trình trong quá trình thi công, vi phạm Nghị định 167/2013/NĐ-CP ban hành ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Đồng thời đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Chủ đầu tư phải lập hồ sơ thiết kế thay đổi công năng tại khu vực tầng trệt Block A10 về thương mại, dịch vụ và gửi về Cảnh sát PCCC Thành phố. Tiến hành tháo dở phần mái che tự cơi nới tại khu vực bãi xe máy giữ Block A10, Block A11 và trả lại diện tích sân chơi theo đúng bản vẽ thiết kế đã được Cảnh sát PCCC Thành phố thẩm duyệt.

Mặc dù, cơ quan chức năng yêu cầu thời gian thực hiện trước 5/5 nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa hề có động thái cải thiện tích cực nào.

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Thêu
Theo 
Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: