6 năm trước

Chủ tịch Mrs World xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh

Ngay sau niềm vui chiến thắng lọt vào tốp 6 của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Mrs World 2013, sự cố băng đeo ghi sai tên nước “Mrs. VIETNAM” thành “Mrs. VIETNEM” của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh khiến dư luận bức xúc.

Ngay sau niềm vui chiến thắng lọt vào tốp 6 của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Mrs World 2013, sự cố băng đeo ghi sai tên nước “Mrs. VIETNAM” thành “Mrs. VIETNEM” của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh khiến dư luận bức xúc.


Trần Thị Quỳnh với băng đeo bị ghi sai nên nước trong đêm chung kết Mrs World 2013. (Nguồn ảnh: CIAT)

Tuy chưa về tới Việt Nam nhưng là thành viên Hội đồng giám khảo Mrs World 2013, tiến sỹ Kim Hồng đã trao đổi qua điện thoại và cho biết, ngay sau đêm chung kết, đoàn Việt Nam đã phát hiện ra sự cố về băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh viết sai và đã có kiến nghị với ban tổ chức cuộc thi.

Ngay sau đó, đích thân ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World đã điều tra sự việc và đã có trả lời chính thức với đoàn Việt Nam.

Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs World, các thí sinh có hai loại băng đeo: Loại băng đeo dành cho các hoạt động và phần thi phụ; loại băng đeo dành cho đêm chung kết (gồm cả đêm tổng duyệt). Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt, nên ban tổ chức và thí sinh đã không kịp kiểm tra và chỉ phát hiện sai sót ngay trước giờ bước vào đêm chung kết.

Không chỉ có Việt Nam mà còn nhiều Hoa hậu của các quốc gia khác cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Hoa hậu Quý bà Ireland, Hoa hậu Quý bà Dominica…

Bà Kim Hồng cũng cho biết, ông David Marmel thay mặt ban tổ chức đã chân thành xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh cũng như bà Kim Hồng về sự cố này đồng thời đã có văn bản chính thức để gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng của Việt Nam, mà trực tiếp là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn, vì sai sót này đã làm ảnh hưởng tới phần thi và hình ảnh của Hoa hậu Quý bà Việt Nam.

“Do thực hiện chức trách giám khảo, nên tôi không được tiếp cận gần thí sinh, đã không phát hiện ra sai sót. Đây là một sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn,” bà Hồng nói.

Vì thế, ngay sau khi phát hiện ra sai sót bà Hồng đã có kiến nghị và yêu cầu ban tổ chức cuộc thi phải xin lỗi chính thức bằng văn bản.

Bản thân Hoa hậu Trần Thị Quỳnh cũng rất buồn trước sự cố không đáng có. Cô khẳng định, đây là điều rất đáng tiếc, do việc tập luyện, thi cử quá căng thẳng, gấp rút nên Quỳnh đã để xảy ra sơ sót trong tên nước trên băng đeo.

Cô cho biết dù không phải trách nhiệm của mình nhưng cũng thấy rất đau lòng và buồn. Trần Thị Quỳnh luôn muốn thông qua cuộc thi này để quảng bá cho hình ảnh của đất nước Việt Nam, khẳng định niềm tự hào vì là một người phụ nữ Việt Nam.


Thư xin lỗi của ông Marmel gửi Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và tiến sỹ Kim Hồng hoàn toàn không có lỗi. (Nguồn: Ban tổ chức)

Xuân Mai
theo Vietnam+

Từ khóa: