9 tháng trước

Chủ tiệm vàng nhanh trí phát hiện, bắt giữ 2 tên lừa đảo

Sau khi phát hiện sợi dây chuyền hai đối tượng mang đến là vàng giả và nghi ngờ đây là đối tượng lừa đảo cơ sở 3 của mình ở Nghệ An, chủ tiệm vàng Ngọc Hà đã nhanh chóng báo cho người dân và cùng lực lượng Công an vây bắt.

Trao đổi với phóng viên, chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà (số 8, đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 9h ngày 4/7 có 2 thanh niên đi xe máy BKS 35B1-675.80 đến cửa hàng, lúc đó một thanh niên mặc áo sáng đứng bên ngoài, thanh niên mặc áo xanh còn lại, giọng nói phía Bắc đi vào cửa hàng cởi dây chuyền đeo cổ để bán. Đối tượng nói với chủ tiệm, dây chuyền có trọng lượng 1 cây vàng.

Do nghi ngờ trước đó 1 ngày hệ thống vàng bạc Hoàng Sơn chi nhánh 3 ở Nghi Lộc, Nghệ An cũng bị một nhóm thanh niên lừa đảo hình thức tương tự, nên chủ tiệm đã rất cẩn trọng kiểm tra và phát hiện đó chỉ là một dây chuyền thiếc, bên ngoài mạ một lớp vàng mỏng.

  Tổ công tác Công an Phường Nam Hà bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo để điều tra
Tổ công tác Công an Phường Nam Hà bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo để điều tra

Theo chị Thắm, để kéo dài thời gian chị đã đưa dây vàng cho kỹ thuật còn mình giả vờ nghe điện thoại và ra ngoài báo với chủ cửa hiệu bên cạnh để cùng người dân gần đó phối hợp bắt giữ.

“Bị phát hiện, hai đối tượng đã giật mạnh dây chuyền để tẩu thoát. Tuy nhiên, tôi cùng người dân và tổ công tác Công an phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh gần đó đã kịp thời tạm giữ cả 2 đối tượng cùng xe máy bàn giao Công an TP Hà Tĩnh”, chủ tiệm vàng nói.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai là Lê Tùng Lâm (SN 1992) và Nguyễn Đức Cường (SN 1996, cùng trú tại thành phố Hải Phòng).

Quá trình điều tra, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An vào xác minh, làm rõ 2 thanh niên trên chính là 2 đối tượng lừa bán vàng giả xảy ra vào ngày 03/7/2018 tại Nghi Lộc (Nghệ An).

Tại cơ quan công an 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy, vụ việc xảy ra tại phường Nam Hà không có dấu hiệu hình sự nên Công an thành phố Hà Tĩnh đã chuyển 2 đối tượng và các đồ vật, phương tiện có liên quan cho cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thụ lý.

Diễm Phước
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: