4 năm trước

Chưa có người Việt Nam thương vong sau vụ nổ ở Thái Lan

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan xác nhận, chưa tìm thấy bất kỳ một người Việt Nam nào thương vong sau vụ nổ tối 17/8, tại trung tâm Bangkok.

Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan cho biết vụ nổ đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có các công dân đến từ Trung Quốc và Philippines.

Theo Đại sứ Nguyễn Tất Thành, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã trực tiếp đến bệnh viện, nơi nạn nhân của vụ nổ được chuyển đến, nhưng chưa tìm thấy nạn nhân người Việt Nam. Đại sứ quán sẽ tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng Thái Lan để tìm kiếm thêm thông tin. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đã đăng thông báo trên trang web của mình, khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đi lại vào khu vực này.


Cảnh sát Thái Lan điều tra tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: AFP

Theo thông báo của cảnh sát Thái Lan, trong số 19 người thiệt mạng có 10 công dân Thái Lan, 1 công dân Trung Quốc, 1 công dân Philippines. Những nạn nhân còn lại chưa xác định được danh tính. Trong khi đó, Tân hoa xã dẫn thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan đưa tin trong số các nạn nhân thiệt mạng có 3 công dân nước này. Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra và hỗ trợ những người bị thương. Cảnh sát Thái Lan cho biết thêm, vụ nổ đã làm hơn 120 người bị thương, trong đó có những người đến từ Trung Quốc, Philippines và Singapore.

Vào khoảng 7 giờ tối 17/8, một vụ nổ bom đã xảy ra tại một ngã tư ở trung tâm Bangkok, sát điện thờ Erawan của các tín đồ Hindu. Dẫn lời một số người dân tại hiện trường kể lại rằng có một phụ nữ đưa xe vào đỗ tại trung tâm thương mại đối diện với điện thờ Erawan, rồi đi ra phía ngã tư với một chiếc túi nặng trên tay. Người phụ nữ này nhờ một người đi đường trông hộ chiếc túi, nhưng không được đồng ý. Sau khi người phụ nữ bỏ đi 15 phút thì vụ nổ xảy ra. Tuy nhiên, thông tin này chưa được giới chức Thái Lan xác nhận.

TG
theo Công lý

Từ khóa: