7 năm trước

“Chùm” Megaupload bị bắt cùng 18 xe sang “biển dị”

Chính quyền Mỹ vừa tiến hành bắt giữ CEO Megaupload - ông Kim Dotcom tại ngôi nhà trị giá 23 triệu USD ở New Zealand, và tịch thu 18 chiếc xe đắt tiền với biển số khá “dị”.

Chính quyền Mỹ vừa tiến hành bắt giữ CEO Megaupload - ông Kim Dotcom tại ngôi nhà trị giá 23 triệu USD ở New Zealand, và tịch thu 18 chiếc xe đắt tiền với biển số khá “dị”.

Theo chính quyền Mỹ cho biết, người đồng sáng lập ra trang chia sẻ Megaupload, ông Kim Dotcom bị bắt giữ với cáo buộc đã vi phạm bản quyền trực tuyến trên toàn thế giới và rửa tiền.


Hình ảnh Kim Dotcom tay lăm lăm khẩu súng bên chiếc Mercedes biển GUILTY (sai trái)

Kim Dotcom - quốc tịch Đức - còn có tên gọi khác là Kim Schmitz và Kim Tim Jim Vestor, bị cảnh sát New Zealand bắt giữ hôm 20 tháng 1 theo yêu cầu của nhà chức trách Mỹ, cụ thể là Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Cơ quan công tố New Zealand cho biết, Megaupload đã thu lợi khoảng 175 triệu USD từ năm 2005 bằng cách sao chép và phân phối nhạc, phim và những nội dung có bản quyền khác một cách bất hợp pháp.

Theo nguồn tin từ New York Times nói rằng, trong cuộc đột kích ngày 20 tháng 1 vừa qua, cảnh sát đã tìm thấy Dotcom tại một căn phòng bên trong dinh thự của mình “trong tình trạng hoảng loạn” với một khẩu súng trên tay. Sau khi nhìn thấy cảnh sát, Dotcom chạy vào nhà và kích hoạt ổ khóa điện tử để ngăn mình trong căn phòng được bảo vệ đặc biệt này.

Sau khi tiến hành khám sét ngôi nhà của Kim Dotcom, cảnh sát đã phát hiện và tịch thu 18 chiếc xe hơi hạng sang bao gồm một chiếc Cadillac màu hồng và một chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe, Cadillac 1959 mui trần, Maserati và hàng chục mẫu Mercedes AMG với biển số khá “dị” như: EVIL (xấu xa), GOOD (tốt), GOD (thượng đế), MAFIA, POLICE (cảnh sát), CEO, HACKER (tin tặc) và GUILTY (sai trái).

Một số hình ảnh tịch thu những chiếc xe đắt tiền của Kim Dotcom


Chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe với biển GOD (Thượng đế)


Cadillac màu hồng


Rất nhiều chiếc xe đắt tiền hiệu Mercedes khác cùng chung số phận với ông chủ MegauploadMercedes biển MAFIA


Một chiếc Mercedes khác biển CEO


Kim Dotcom là một tín đồ của Mercedes - ĐứcChắc hẳn hãng xe "đồng hương" phải rất vui mừng vì có một khách hàng trung thành như Dotcom
Và hình ảnh Kim Dotcom sau khi bị bắt giữ

Theo 24h.com.vn

Từ khóa: