9 tháng trước

Chứng khoán Mỹ 6/7: Tăng điểm phiên cuối tuần bất chấp căng thẳng thương mại

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 6/7 tăng điểm khi các nhà đầu tư bớt lo lắng về chiến tranh thương mại. Dữ liệu việc làm phản ánh tích cực đóng góp vào niềm tin thị trường.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 99,74 điểm lên 24.456,48 điểm với Apple và Microsoft đóng góp tích cực. Chỉ số S&P 500 tăng 0,8% đóng cửa tại 2.759,82 điểm với nhóm ngành y tế tăng 1,5%.

Chỉ số Nasdaq composite tăng 1,3% lên 7.688,39 điểm khi chỉ số công nghệ sinh học iShares Nasdaq Biotechnology ETF (IBB) tăng 3,8%. Ngoài ra, cổ phiếu Facebook tăng lên mức cao nhất mọi thời đại góp phần kéo chỉ số.

Cổ phiếu Boeing tăng hơn 0,4% sau nhiều thời điểm kém tích cực. Ngược lại, các cổ phiếu Caterpillar và General Motors giảm. Điều này phản ánh từ việc các công ty có liên quan chặt chẽ về mặt kinh doanh với nước ngoài.

Cổ phiếu Biogen tăng gần 20% sau khi công ty công bố kết quả tích cực từ một nghiên cứu về một loại thuốc nhằm điều trị bệnh Alzheimer.

Thị trường chứng khoán Mỹ (Nguồn: CNBC)

Nền kinh tế Mỹ đã tăng thêm 213.000 việc làm trong tháng 6, trong khi theo Reuters dự đoán sẽ ở mức 195.000 việc làm. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ từ 3,8% lên 4%. Mức tăng thu nhập không đạt được như kì vọng của các nhà kinh tế dự kiến là 2,8% khi ở mức tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo việc làm được đưa ra một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có văn bản nhằm chỉ ra nền kinh tế có thể tăng quá mức, gây áp lực lên lạm phát gia tăng.

Các hợp đồng tương lai hạ mức giảm sau khi báo cáo được đưa ra. Ban đầu, tình hình không mấy suôn sẻ khi thông tin về việc Mỹ áp thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.

Song song với việc này, Trung Quốc cũng có ý định đáp trả tương tự về phía Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump sẽ tăng lên 500 tỷ USD hàng hàng Trung Quốc nếu như hành động trên xảy ra.

Minh Đăng
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: