8 tháng trước

Chứng khoán Mỹ ngày 1/5: Nasdaq tăng điểm trước thông tin Apple công bố kết quả kinh doanh

Thị trường chứng khoán Mỹ có diễn biến khác nhau ngày thứ Ba (1/5). Trong đó, Nasdaq tăng điểm nhờ kết quả khả quan của Apple nhưng Dow Jones lại giảm khi Boeing giao dịch thiếu tích cực.

Chỉ số Nasdaq tăng 0,9% lên 7.130,7 điểm dưới tác động của cổ phiếu Apple tăng 2,3% trước khi công bố kết quả kinh doanh. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,25% lên 2.654,8 điểm, khi mức tăng của Apple đã thúc đẩy nhóm ngành công nghệ tăng 1,5%.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố kết quả quý II trong ngày thứ Ba (1/5). Hiện Apple là công ty niêm yết lớn nhất thị trường Mỹ với giá trị vốn hóa thị trường gần 850 tỷ USD.

Ngược lại, chỉ số Dow Jones giảm 64,1 điểm, tương ứng mức giảm 0,27% xuống 24.099,05 điểm với cổ phiếu Boeing và Pfizer cùng trong sắc đỏ.

Kết quả của Boeing đã đẩy nhóm ngành hàng không giảm. Aerospace & Defense ETF (ITA) giảm 1,8% và kéo dài trong 6 ngày liên tiếp lần đầu kể từ tháng 11/2017.

Thị trường chứng khoán Mỹ (Ảnh: Reuters)

Trong số các công ty tại nhóm S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh đến nay, 80% số công ty đã thông báo kết quả tốt hơn dự kiến, theo Thomson Reuters I/B/E/S. Các công ty như Merck, Pfizer, Aetna và Archer Daniels Midland đều nằm trong số này.

Một số chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ (Nguồn: CNBC)

Phiên thứ Ba vừa qua đánh dấu ngày giao dịch đầu tiên trong tháng Năm, khởi đầu một giai đoạn lịch sử khó khăn của thị trường. Các nhà đầu tư cũng bắt đầu hướng về Washington khi Fed có cuộc họp về chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày.

Những người tham gia thị trường không mong đợi bất kỳ sự thay đổi nào đối với lãi suất. Họ sẽ theo dõi những quan điểm của Fed về lạm phát và nền kinh tế nói chung.

Minh Đăng
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: