6 năm trước

Chung Minh sửng sốt khi “Ngôi nhà trong hẻm” được chiếu tại Mỹ

“Ngôi nhà trong hẻm” là bộ phim đầu tiên bén duyên với doanh nhân Chung Minh và đã gây được tiếng vang lớn ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng đã rơi vào quên lãng sau khi được công chiếu ở các rạp trong cả nước.

“Ngôi nhà trong hẻm” là bộ phim đầu tiên bén duyên với doanh nhân Chung Minh và đã gây được tiếng vang lớn ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng đã rơi vào quên lãng sau khi được công chiếu ở các rạp trong cả nước. Tuy nhiên, mới đây, bộ phim lại bất ngờ được công chiếu tại Mỹ khiến người trong cuộc cũng không khỏi ngạc nhiên.

Lần đầu dấn thân

“Ngôi nhà trong hẻm” kể về một bi kịch xảy đến với một cặp vợ chồng trẻ. Họ mất đứa con đầu lòng vì người vợ bị sẩy thai. Sau khi họ trở về ngôi nhà của họ sau một thời gian người vợ ở bệnh viện, họ thấy có những thay đổi trong nhà. Người vợ vẫn bị dằn vặt bởi sự mất mát, và dần dần có những hành động kỳ quặc. Ngôi nhà đột nhiên bị ám ảnh bởi những thế lực không bình thường. Người chồng cố gắng giúp vợ mình qua khỏi thời gian khó khăn này để mọi chuyện trở về như cũ, nhưng dường như tất cả những cố gắng đó ngày càng trở lên kinh hoàng hơn. Anh ấy hình như thất bại trong cuộc chiến đó. 

Khi mọi việc trở nên tồi tệ ngoài tầm kiểm soát, anh ấy chiến đấu vì ngôi nhà của họ và giải quyết những bí ẩn của "Ngôi nhà trong hẻm" trước khi quá muộn. Phim được đánh giá có thế mạnh về truyền thông và phát hành tốt. Trong ngày đầu công chiếu đã đạt kỉ lục phòng chiếu chưa từng có trước đây tại Việt Nam - 2,4 tỷ đồng.


Chung Minh (ngoài cùng bên trái) và ekip làm phim

Doanh nhân Chung Minh - giám đốc sản xuất "Ngôi nhà trong hẻm" cho Gia đình & Xã hội biết, anh vốn kinh doanh dược phẩm nhưng rất yêu thích điện ảnh. Với hy vọng sẽ đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà nên anh đã mạnh dạn bước vào một lĩnh vực hoàn toàn mới và “Ngôi nhà trong hẻm” chính là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên anh đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh.

Với “Ngôi nhà trong hẻm”, Chung Minh cho biết là bộ phim “chào hàng” nên anh không tính toán nhiều đến chuyện lỗ - lãi mà chỉ hy vọng nó được công chúng đón nhận như một sản phẩm văn hóa có chất lượng tốt. Những mong ước đó của anh đã hoàn toàn không bị phụ công khi công chúng Việt Nam đón nhận khá nhiệt tình.

Hy vọng phát hành tại châu Âu

Mặc dù được công chúng đón nhận nhưng “Ngôi nhà trong hẻm” cũng có số phận như nhiều bộ phim khác sau khi ra rạp là nó không còn được mấy chú ý. Giới phê bình phim trong nước cũng không có những đánh giá cao về bộ phim.


Doanh nhân Chung Minh

Tuy nhiên, tuần vừa qua, bộ phim này bất ngờ được công chiếu tại Mỹ. Doanh nhân Chung Minh cho biết chính anh cũng không nghĩ tới tình huống này. Anh từng ủy quyền cho nhà sản xuất Trần Trọng Dần về việc phát hành phim ở nước ngoài. Chung Minh cho biết: “Mặc dù đã ủy quyền để phát hành ở nước ngoài nhưng thực lòng tôi cũng không ngờ nó được công chiếu tại Mỹ. Anh Dần có cho tôi biết trong tuần công chiếu đầu tiên, khán giả tại Mỹ đã đón nhận và có nhiều nhận xét tốt về phim”.

Doanh nhân trẻ này chưa tiết lộ về số tiền thu được từ các rạp chiếu tại Mỹ bởi theo anh thì được công chiếu ở Mỹ đã là một điều nằm ngoài sức tưởng tượng rồi. Anh nói: “Thực lòng tôi đang vui lắm! Cứ ngỡ điện ảnh là một thứ tôi không thể có duyên với nó nhưng mọi thứ đều thật bất ngờ. Tôi không nghĩ đến lời lãi gì trong bộ phim này nhưng nếu nó mang lại lợi nhuận thì cũng rất đáng tự hào. Có lẽ đây cũng là một bước đệm quan trọng thúc đẩy những mơ ước làm điện ảnh của tôi. Chúng tôi đang có kế hoạch sẽ phát hành nó ở nhiều nước châu Âu nữa. Hy vọng nó sẽ được đón nhận tốt như ở Mỹ”.

Được biết, “Ngôi nhà trong hẻm” là bộ phim Việt Nam đầu tiên được một công ty phát hành tại Mỹ mua bản quyền và phát hành trên toàn nước Mỹ. Trước đó, diễn viên Trần Bảo Sơn và Ngô Thanh Vân, đạo diễn Lê Văn Kiệt, nhà sản xuất Trần Trọng Dần cùng ê kíp đã có nhiều hoạt động quảng bá cho phim. Được biết, sau buổi ra mắt tại Nam California, phim sẽ công chiếu đồng thời tại New York, Houston, Texas, Virginia, Illinois…

Hoàng Phương
theo GĐ&XH

Từ khóa: