9 năm trước

Cô dâu mặc váy cưới đi thi

Vì ngày thi trùng vào ngày cưới nên cô dâu đã phải mặc nguyên bộ váy cưới tới trường thi cho kịp giờ.

Vì ngày thi trùng vào ngày cưới nên cô dâu đã phải mặc nguyên bộ váy cưới tới trường thi cho kịp giờ.

vay cuoi, co dau, di thi

Quách Nhã Quân trước giờ thi

Đó là trường hợp của Quách Nhã Quân (26 tuổi) đang làm việc tại thành phố Xương Cát, Tân Cương (Trung Quốc). Nhã Quân cho hay cô và vị hôn phu đã định ngày cưới là 20-2 năm nay từ năm ngoái và đã chuẩn bị xong xuôi mọi việc. Vài ngày trước bỗng nhiên cô lại nhận được thông báo tham dự kỳ thi bồi dưỡng cán bộ dành cho các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng là người dân tộc thiểu số cũng đúng vào ngày 20-2.

Bỏ thi hay bỏ lễ cưới là vấn đề mà Nhã Quân và gia đình suy nghĩ suốt nhiều ngày liền trước khi đám cưới diễn ra. Kỳ thi lần này là một cơ hội tốt cho Nhã Quân, nếu không thi sẽ rất đáng tiếc nhưng lùi đám cưới cũng không phải là một ý kiến hay vì hai bên đã đặt khách sạn, tiệc cưới, phát thiếp mời tới mọi người.

Sau khi bàn bạc kỹ, Nhã Quân quyết định không bỏ thi và cũng không hoãn đám cưới. Theo lịch sáng 8h30, cô sẽ tới hiệu trang điểm để hóa trang, mặc váy cưới tới 9h sẽ xong. Như vậy cô sẽ còn 1 tiếng để đi từ hiệu trang điểm tới trường thi để tham gia thi từ 10h tới 11h30.

Vừa bước tới trường thi, Nhã Quân đã thu hút tất cả mọi người bởi trang phục đặc biệt của mình thậm chí giám khảo cũng không giấu nổi tò mò phải lên tiếng hỏi tại sao cô lại mặc như vậy và mỉm cười chúc phúc cho thí sinh này.

Thi xong, Nhã Quân lại tức tốc tới hiệu trang điểm để sửa sang lại rồi về nhà đợi vị hôn phu tới rước cô. Khoảng 12h, đám cưới của cô đã được diễn ra đúng kế hoạch.

Nhã Quân cho hay vì vừa thi vừa phải lo đám cưới nên bài thi của cô ít nhiều cũng bị ảnh hưởng, hơn nữa hai chuyện hệ trọng của đời người là thi cử và kết hôn diễn ra cùng ngày nên chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với cô.

Theo Sầm Hoa/Vietnamnet

Từ khóa: