khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 15/2

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 15/2 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua cổ phiếu REE

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu REE của CTCP Cơ điện lạnh với giá mục tiêu 44.600 đồng/cổ phiếu. Giá mục tiêu tương ứng với P/E forward khoảng 8,1 lần.

Năm 2019, mặc dù mảng điện khó gặp khó khăn do El Nino quay trở lại tác động đến hoạt động thủy văn của các nhà máy thủy điện nhưng sẽ được bù đắp từ

(i) mảng cho thuê văn phòng với việc bổ sung hoạt động của Etown Central (34.000 m2 sàn cho thuê, tỷ lệ lấp đầy hiện tại 98%) và Etown 5 (17.000 m2 sàn cho thuế, tỷ lệ lấp đầy hiện tại 60%),

(ii) mảng cơ điện M&E với giá trị hợp đồng chuyển tiếp từ 2018 sang 2019 ở mức khá cao, khoảng 6.300 tỷ đồng, và

(iii) lợi nhuận từ đầu tư mảng nước sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định.

Mảng cho thuê văn phòng trở thành động lực chính trong năm 2019, đến từ tòa nhà Etown Central (khai thác đầu 2018) và Etown 5 (dự kiến cuối tháng 3/2019 sẽ hoàn tất). Lợi nhuận sau thuế mảng này dự kiến tăng bình quân khoảng 15-17%/năm trong giai đoạn 2018-2020.

Tăng trưởng từ mảng liên doanh, liên kết. REE sẽ có những khoản đầu tư mới trong lĩnh vực điện, nước và đang theo đuổi một vài dự án đầu tư ở mảng này trong năm 2019 – vốn là những khoản đầu tư đem lại lợi nhuận cao cho REE trong năm 2018.

Mặc dù 2019 tình hình thủy văn kém thuận lợi do El Nino nhưng sẽ được bù đắp phần nào nhờ mảng nước và từ các khoản đầu tư mới của REE.

MWG có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng 85

CTCK BIDV (BSC)

MWG vẫn đang trong nhịp tích lũy quanh kênh giá 85 từ đầu tháng 12, với ngưỡng hỗ trợ tại 81.35 (Fibonanci 23.6%).

Chỉ báo RSI đã điều chỉnh nhẹ sau khi cổ phiếu chạm kênh bolinger trên. Chỉ báo MACD vẫn ủng hộ xuy hướng hồi phục.

Bên cạnh đó, Nhịp vận động của 3 đường MA cho thấy cổ phiếu đang trong xu hướng tích lũy. Việc cổ phiếu điều chỉnh nhẹ trước ngưỡng MA200 cho thấy lực bứt phá lên vùng giá trên vẫn chưa rõ ràng.

Như vậy, MWG có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng giá này khi các chỉ số kĩ thuật vẫn đang khá đan xen.

Khuyến nghị phù hợp thị trường đối với ACV

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị phù hợp thị trường cho Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) trong khi điều chỉnh giảm giá mục tiêu 3,5% còn 83.300 đồng, dẫn đến tổng mức sinh lời dự phóng -0,9%.

Mức điều chỉnh giảm giá mục tiêu của chúng tôi chủ yếu phản ánh giả định tăng trưởng lượng hành khách (pax) quốc tế thấp hơn cho năm 2019 và 2020 khi chúng tôi tiếp tục ghi nhận tăng trưởng kém khả quan cho lượng hành khách quốc tế (được đề cập trong báo cáo kết quả kinh doanh ACV của chúng tôi) và điều chỉnh giả định thời gian và chi phí thực hiện dự án nhà ga hành khách T3 tại sân bay Tân Sơn Nhất (SGN).

Trong năm 2019, chúng tôi giả định tăng trưởng hành khách trong nước đạt 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng trưởng pax quốc tế 0,5%, tăng trưởng doanh thu hàng không 16% và tăng trưởng doanh thu ngoài hàng không 14%, dẫn đến tăng trưởng doanh thu dự báo của chúng tôi đạt 16% đạt 19 nghìn tỷ đồng và tăng trưởng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 14%, đạt 7,1 nghìn tỷ đồng.

Chúng tôi tin rằng ACV được hưởng lợi chính trong dài hạn từ sự bùng nổ ngành du lịch và hàng không của Việt Nam, dù chúng tôi lưu ý rằng danh mục sân bay của công ty không có quyền kiểm soát hai cảng hành khách quốc tế tại sân bay Đà Nẵng (DAD) và Cam Ranh (CXR), vốn trong năm 2018, đã ghi nhận tăng trưởng pax quốc tế mạnh mẽ đạt lần lượt 55% và 43%.

Yếu tố hỗ trợ: Tăng trưởng lưu lượng hành khách cao hơn dự báo của chúng tôi, tăng trưởng doanh thu ngoài hàng không tăng tốc, gánh nặng vốn xây dựng cơ bản thấp hơn nhưng không kiếm chế tăng trưởng và thay đổi các quy định dẫn đến mức sinh lời mảng hàng không và ngoài hàng không cao hơn.

Rủi ro: Gánh nặng vốn xây dựng cơ bản cao hơn, trì hoãn mở công suất các cảng hàng không, tăng trưởng lưu lượng hàng không hạn chế, khách du lịch Trung Quốc thấp hơn và lỗ tỷ giá từ khoản nợ bằng JPY.

T.T

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: