4 tháng trước

Công bố giải thưởng Vietnam HR Awards cho các doanh nghiệp có chính sách nhân sự tốt

Ngày 18-4, tại Hà Nội, Giải thưởng vinh danh các doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc (Vietnam HR Awards) Chương trình do Báo Lao động và Xã hội phối hợp Công ty CP Kết nối nhân tài - Talentnet tổ chức. Dự kiến, lễ công bố và trao giải Vietnam HR Awards 2018 diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Theo bà Tiêu Yến Trinh, Tổng Giám đốc Công ty Talentnet, Vietnam HR Awards là giải thưởng độc quyền đầu tiên về chiến lược nhân sự tại Việt Nam được mua bản quyền của Singapore nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có chiến lược nhân sự xuất sắc cũng như tạo sân chơi hữu ích để các doanh nghiệp chia sẻ và học hỏi những chính sách nhân sự hay, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và tạo cơ hội cho người lao động. 

Lễ công bố giải thưởng Vietnam HR Awards 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà cho biết nhân lực là tài nguyên và là vấn đề rất quan trọng của doanh nghiệp để phát triển. Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo xây dựng mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam có chất lượng cao, đẩy mạnh giáo dục dạy nghề phù hợp để thích ứng với bối cảnh các mạng công nghiệp 4.0 tác động. 

Tại mùa giải này, Vietnam HR Awards mở rộng cơ cấu giải thưởng hơn so với những mùa trước. Các doanh nghiệp tham gia giải được sắp xếp theo hai bảng: Bảng chiến lược nhân sự xuất sắc và bảng chính sách nhân sự hiệu quả. Bảng chiến lược nhân sự xuất sắc dành cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ 15 năm trở lên, có 100 nhân viên trở lên. 

Bảng chính sách nhân sự hiệu quả dành cho các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam từ 5 năm trở lên, có 50 nhân viên trở lên. Các doanh nghiệp đoạt giải nhận được nhiều quyền lợi thiết thực; được tham dự khóa huấn luyện về quản trị nguồn nhân lực, được tư vấn chính sách nhân sự,… Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham dự giải từ ngày 14-4 đến 28-6-2018.
Sau lễ phát động, gần 200 đại biểu là đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp đã tham gia tọa đàm với chủ đề “Vươn tầm nội lực - Hội nhập toàn cầu”. Các ý kiến trao đổi tại tọa đàm tập trung phân tích, làm rõ những điểm tiến bộ của chính sách nhân sự tại Việt Nam; sự khác biệt chính sách nhân sự giữa các doanh nghiệp của Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài, từ đó, các doanh nghiệp rút ra kinh nghiệm xây dựng chính sách nhân sự hiệu quả. 

Hoàng Nhung – Út Thương

Theo TTPT

Từ khóa: