2 tháng trước

Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng, Vĩnh Phúc: Có sai phạm trật tự xây dựng?

Dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp của Công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng tại thị trấn Tam Đảo có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng với nhiều hạng mục công trình lớn. Tuy nhiên, các công trình này đang có dấu hiệu vi phạm về mật độ xây dựng…

Trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng đã đầu tư rất nhiều hạng mục công trình tại thị trấn Tam Đảo, các dự án này không thuộc diện ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ (Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư có hiệu lực từ ngày 27/12/2015), Tuy nhiên, nhà đầu tư này vẫn được tỉnh Vĩnh Phúc coi là nhà đầu tư chiến lược tại thị trấn Tam Đảo.

Khách sạn Venus Tam Đảo xây dựng vượt quá mật độ cho phép
Khách sạn Venus Tam Đảo xây dựng vượt quá mật độ cho phép

Theo đó, tại Thông báo số 1861 –TB/TU ngày 30/06/2015, Thường trực tỉnh ủy Vĩnh Phúc xác lập Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo; Công văn số 229/UBND-NN2 ngày 16/01/2015 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc áp dụng cơ chế giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Các loại đất được thu hồi để giao cho công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng theo Quyết định số 454 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thu hồi, giao đất cho Công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng thuê đất thực hiện dự án bao gồm đất an ninh (697,2m2,) do Công an tỉnh quản lý; đất trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp (3.400m2, trước là Nhà khác của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc do Văn phòng tỉnh ủy Vĩnh Phúc quản lý. Và 860m2 đất trước là Nhà khách của UBND tỉnh Vĩnh Phúc do Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc quản lý); đất đường giao thông 896m2; tổng cộng 6.171m2 đất.

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng lại triển khai một loạt công trình sai phạm… Theo báo cáo của UBND thị trấn Tam Đảo, chính quyền sở tại đã lập rất nhiều biên bản vi phạm, như vi phạm vượt quá mật độ xây dựng cho phép.

Theo giấy phép xây dựng được cấp số 82/GPXD do Sở Xây dựng Vĩnh Phúc cấp ngày 27/10/2017 đã xác định, khuôn viên khu đất diện tích hơn 6.000m2 được phép xây dựng toàn dự án 3.600m2, tổng diện tích sàn 21.018m2; mật độ xây dựng toàn dự án ở mức 59.4%. Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo - Phan Anh Tuấn cho biết: “Các công trình xây dựng đều vượt mật độ cho phép, có nơi lên đến gần 100% diện tích”.

Trong khi đó, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đã nắm được tình hình trên nhưng thẩm quyền thuộc trách nhiệm giám sát, kiểm tra, xử lý ngay từ đầu của Chính quyền thị trấn Tam Đảo.

“Trong thời gian tới, Công ty này làm thủ tục xin thêm đất, nếu được chấp thuận sẽ đáp ứng được đúng quy định về mật độ xây dựng”, đại diện Sở Xây dựng Vĩnh Phúc cho biết.

Như vậy, nếu được cấp thêm đất thì vi phạm về mật độ của chủ đầu tư coi như được “hợp thức”, việc xử lý vi phạm sẽ rơi vào trạng thái “hòa cả làng”?

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

Xuân Hậu
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: