6 năm trước

Công ty Honda Việt Nam điều chỉnh giá bán Honda City

Ông Tomohiro Maruno, Giám đốc Khối Bán hàng ôtô Honda Việt Nam cho biết, để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, Honda Việt Nam đã quyết định điều chỉnh giá bán xe Honda City thêm 10 triệu đồng, áp dụng cho tất cả các phiên bản.


Mẫu xe Honda City. (Nguồn: Honda Việt Nam)

Cụ thể, giá bán lẻ đề xuất mới sẽ là 550 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 590 triệu đồng cho phiên bản số tự động 5 cấp, chức năng chuyển số tích hợp thêm trên vô lăng (đã gồm thuế VAT).

Với những khách hàng đã ký hợp đồng đặt mua xe Honda City trước ngày 13/12/2013 tại hệ thống các Đại lý Honda ôtô do Honda Việt Nam ủy nhiệm vẫn được Honda cam kết cung cấp xe với giá cũ.

Theo Honda Việt Nam, việc tăng giá này do từ ngày 28/6/2013 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và USD áp dụng từ mức 20.828 VND/USD lên 21.036 VND/USD.

Việc tăng tỷ giá này gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sản xuất ôtô trong nước nói chung và Honda Việt Nam nói riêng, nhưng Honda vẫn nỗ lực giữ nguyên giá bán cho xe City trong suốt hơn 5 tháng qua.

Honda City hoàn toàn mới trong phân khúc xe hạng B ra mắt thị trường Việt Nam ngày 11/6/2013 với 5 màu: Đen ánh độc tôn, ghi bạc thời trang, xanh đá cá tính, titan mạnh mẽ và trắng ngà tinh tế. Xe được trang bị động cơ i-VTEC 4 xi lanh thẳng hàng dung tích 1.5 lít SOHC, công suất cực đại 120 mã lực tại 6.600 vòng/phút, mômen xoắn cực đại 145 Nm tại 4.800 vòng/phút. Động cơ này có thể sử dụng nhiên liệu xăng sinh học E20 và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Bích Ngân
theo Vietnam+

Từ khóa: