10 tháng trước

Cotana Group kỷ niệm 25 thành lập

Tối 1/6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana đã tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập với chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Cotana ¼ thế kỷ – Hành trình của ký ức và khát vọng”.

Sinh nhật 25 năm CoTaNa Group

Với khẩu hiệu “Chúng tôi nói về chúng tôi và không ai bị lãng quên”, chương trình lễ kỷ niệm 25 năm Cotana Group thực sự là cuộc hội ngộ giữa các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo.. những người bạn đã giúp đỡ và dõi theo từng bước đường phát triển của Cotana Goup.

Tiền thân là Công ty TNHH Xây dựng Thành Nam được thành lập năm 1993, tại Hà Nội. Những năm tháng ấy Hà Nội và cả nước bước sang giai đoạn đầu của thời kỳ đổi mới, năm nhà sáng lập là những kỹ sư, những giảng viên của trường Đại học Xây dựng đã dũng cảm vượt qua khó khăn để thành lập nên Công ty TNHH giữa bối cảnh khái niệm “doanh nghiệp tư nhân” vẫn còn rất lạ lẫm.

Hội đồng Quản trị Cotana

Ngay từ khi mới thành lập, Công ty TNHH Xây dựng Thành Nam đã được giao sửa chữa, cải tạo nhiều công trình lớn, mang ý nghĩa lịch sử của Thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng như: Khách sạn Hòa Bình, khách sạn Dân Chủ, khách sạn Kim Liên – Hà Nội hay biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn – Hải Phòng..

Tên tuổi Thành Nam sau đó gắn liền với một loạt các khu đô thị tên tuổi ở thời kỳ đầu khi mô hình các khu đô thị đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phát triển như: Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Khu đô thị Văn Quán, Khu đô thị Mỹ Đình, Khu đô thị Linh Đàm…10 năm sau ngày thành lập, Công ty đã được cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam. 5 năm sau đó, cổ phiếu của Cotana Group được niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội với mã giao dịch là CSC. CSC về sau được đặt tên cho giải thưởng mà Công ty trao hàng năm cho 01 sinh viên trường đại học xây dựng bắt đầu khởi trao từ năm 2011.

Từ một Công ty TNHH nhỏ bé, đến nay tên tuổi Cotana Group – doanh nghiệp xây dựng của Thủ đô đã phủ sóng trên nhiều công trình, khu đô thị khắp cả nước. Từ một nhà thầu xây dựng, Cotana Group đã trở thành một nhà đầu tư bất động sản với nhiều dự án lớn mà gần đây nhất là dự án Ecogarden tại thành phố Huế.

Dự án công trình Samsora Premier 105 Chu Văn An do Cotana vừa đầu tư xây dựng tại Hà Nội

Đồng hành cùng Cotana Group trong suốt hành trình vừa qua là các đối tác lớn như Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD; Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng – Viglacera, Tổng công ty Cơ khí Xây dựng – Coma, Trường Đại học Xây dựng, các ngân hàng, cục thuế…Cuối năm 2017, Cotana Group đã quyết định thay đổi hình ảnh thương hiệu với tên gọi và logo mới cùng khát vọng viết thêm nhiều hơn những hành trình như 25 năm vừa qua.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Chủ tịch Cotana Group Đào Ngọc Thanh phát biểu: “Lễ sinh nhật 25 đánh dấu hành trình 1/4 thế kỷ đã qua của công ty – một hành trình mà không nhiều công ty xây dựng ở Việt Nam có được. Bên cạnh việc “khoác lên mình tấm áo mới” Cotana đã có nhiều thay đổi tích cực trong nội tại khi ban hành một loạt cơ chế nhằm thắt chặt quản lý chi phí và tăng năng xuất lao động…Kết thúc năm 2017, doanh thu của Cotana đạt 100% và sản lượng đạt 90% so với kế hoạch đề ra”.

HOÀNG NHUNG

Theo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: