2 năm trước

Cục thuế Hà Nội nói gì khi nhạc sĩ Phó Đức Phương thu tiền bản quyền?

Trước việc thu tiền bản quyền ở Trung tâm VCPMC của nhạc sĩ Phó Đức Phương, Cục Thuế Tp.Hà Nội đã trả lời như thế nào về vấn đề thu chi của Trung tâm này?

Nhạc sĩ Vũ Thành An: 'Nghe nhạc tôi hãy nhớ đến người nghèo'

Mới đây, trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) do nhạc sĩ Phó Đức Phương làm giám đốc đã thực hiện việc thu tiền bản quyền âm nhạc tại các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,... trên địa bàn cả nước. Việc này đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi trái chiều. Để rộng đường dư luận, nhóm phóng viên báo Người Đưa Tin đã làm việc với cục Thuế TP.Hà Nội để có những thông tin về việc thu – chi ở Trung tâm này.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc trung tâm VCPMC.

Khi được hỏi về vấn đề thu – chi của trung tâm VCPMC, đại diện cục Thuế TP.Hà Nội cho biết: “Căn cứ các quy định của luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 được Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 29/11/2006, theo Điều 7 quy định Nghĩa vụ của người nộp thuế thì từ ngày 1/7/2007, người nộp thuế tự khai, tự tính, tự nộp tiền thuế và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực, đầy đủ của hồ sơ thuế. NS Phó Đức Phương - Giám đốc trung tâm VCPMC.

Cơ quan quản lý Thuế có trách nhiệm giữ bí mật thông tin của người nộp thuế theo quy định của luật Quản lý thuế (tại khoản 4, Điều 8), Bảo mật thông tin của người nộp thuế theo Điều 73, Công khai thông tin vi phạm pháp luật về thuế theo Điều 74 của luật Quản lý thuế. Vì thế, cục Thuế TP.Hà Nội không thể đưa ra bản khai chi tiết của trung tâm VCPMC”.

Trả lời câu hỏi, trong thời gian hoạt động và làm các nghĩa vụ nộp thuế, trung tâm VCPMC có vi phạm các điều khoản gì khi nộp Thuế cho Nhà nước không? Đại diện cục Thuế TP.Hà Nội chia sẻ: "Tính đến thời điểm 25/7/2017, VCPMC đã nộp đầy đủ tờ khai thuế, Trung tâm không có các khoản nợ thuế thuộc diện phải cưỡng chế".

Cục Thuế TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này chưa nhận được đơn thư phản ánh của nhạc sĩ Phú Quang.

Trước câu hỏi, thời gian vừa qua, nhạc sĩ Phú Quang có thông tin cho rằng, việc thu chi đối với trung tâm VCPMC là chưa minh bạch, vậy cục Thuế TP.Hà Nội có biết thông tin này không? Quý cơ quan xử lý thông tin này ra sao? Đại diện cục Thuế TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này chưa nhận được thông tin chính thức hay công văn, đơn thư phản ánh từ nhạc sĩ Phú Quang đến cục Thuế TP.Hà Nội về việc thực hiện nghĩa vụ thuế của trung tâm. Vì thế, cơ quan này chưa thể thực hiện các khâu tiếp theo trong các khoản thu - chi mà nhạc sĩ Phú Quang đang thắc mắc.

Chúng tôi sẽ đưa đến độc giả những thông tin tiếp theo nếu có diễn biến mới về sự việc này.

Theo Người đưa tin

Từ khóa: