5 ngày trước

Đà Nẵng: Biểu dương đại biểu các dân tộc thiểu số năm 2019

Sáng 31/10, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị biểu dương đại biểu các dân tộc thiểu số của thành phố năm 2019.

Ngoài việc tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, hội nghị còn là dịp đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019. Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Các cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của UBND thành phố
Các cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của UBND thành phố

Thành phố Đà Nẵng hiện có 28 thành phần dân tộc thiểu số (chiếm 0,44% dân số thành phố), trong đó chiếm số đông là đồng bào dân tộc Hoa và Cơtu, sinh sống rải rác trên toàn địa bàn.

Nhiều năm qua, thực hiện chủ trương nhất quán của Đảng và nhà nước, thành phố đã ban hành và thực hiện nhiều chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn phát triển bền vững.

Thành phố đã dành những nguồn lực thỏa đáng để đầu tư, hỗ trợ trực tiếp hoặc lồng ghép, xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thu dần khoảng cách chênh lệch vùng miền, chăm lo giáo dục, y tế, bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

Có thể nói, các chính sách đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có tác động lớn đến các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, phát huy được sự sáng tạo của người dân, đóng góp vào sự phát triển của thành phố.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí đánh giá cao những kết quả trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc thời gian qua; đặc biệt biểu dương những tấm gương tiêu biểu của đồng bào dân tộc thiểu số của thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các cơ quan, đoàn thể thực hiện tôt hơn các chủ trương chính sách ưu tiên, hỗ trợ dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, đa dạng hóa các hình thức vận động đồng bào, tạo điều kiện để bà con phát triển kinh tế bền vững, phát huy được bản sắc văn hóa của dân tộc mình; góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.

Tại Hội nghị 8 tập thể và 28 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong công tác dân tộc và chính sách dân tộc được UBND thành phố tặng bằng khen.

Văn Tiến
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: