5 tháng trước

Đà Nẵng: Công an vào cuộc điều tra đối tượng giả văn bản để tạo cơn sốt đất

UBND TP Đà Nẵng đã giao công an thành phố truy tìm đối tượng đứng ra giả văn bản của chủ tịch TP Đà Nẵng nhằm "tạo cơn sốt đất".

Ngày 2/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố đã có văn bản giao công an thành phố truy tìm đối tượng đứng ra giả văn bản của chủ tịch TP Đà Nẵng nhằm "tạo cơn sốt đất".

Công văn giả này có ghi số là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31-10-2018, cho là Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ ký với tiêu đề “v/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân”, và nơi gửi của văn bản giả này là đến các cơ quan bao gồm Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, và UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Đối tượng giả văn bản của thành phố nhằm tạo cơn sốt đất tại khu vực Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ.
Đối tượng giả văn bản của thành phố nhằm tạo cơn sốt đất tại khu vực Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ.

Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay, các cơ quan chức năng của thành phố đang điều tra làm rõ các đối tượng giả mạo văn bản này. 

Văn bản giả này nhằm cố tình tạo "cơn sốt đất" tại khu vực dự án Hòa Xuân, nên chủ tịch thành phố giao công an xác minh, kiểm tra thông tin nói trên. Nếu có dấu hiệu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo cho Chủ tịch thành phố. 

Thoại Khanh
Theo Pháp luật Plus

Từ khóa: