5 tháng trước

Đắk Nông: Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật lên Facebook

Một cô gái ở Đắk Nông vừa bị xử phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật lên trang Facebook cá nhân.

Chiều 18/9, tin từ Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Bùi Thị Trinh (SN 1998, trú tại thôn Phương Trạch, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) về hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận.

Theo đó, vào ngày 28/8/2019, Bùi Thị Trinh đã đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân có tên “Trinh Bui” với nội dung: “Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị chặt đứt đầu, bị tử vong tại chỗ… Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân”.

xu-phat

Quyết định xử phạt

Sau khi tìm hiểu, lực lượng chức năng xác định hoàn toàn không có vụ việc nào như Trinh đã viết trên Facebook cá nhân. Xác định đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận, lực lượng chức năng đã triệu tập Trinh đến làm việc.

Tại buổi làm việc, Trinh đã thành khẩn nhận lỗi và cho biết do bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn trên.

Ngoài việc xử phạt bằng tiền, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu người vi phạm phải đính chính thông tin trên trang Facebook cá nhân. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả được tính trong vòng 7 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Trước đó, vào ngày 27/3/2019, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Nông cũng đã xử phạt 10 triệu đồng đối với Trần Thị Thu Hồng (29 tuổi, trú tại thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về việc có 800 con lợn bị dịch tả lợn châu Phi được đào lên để làm thịt tại huyện Đắk Mil.

Theo Congly

Từ khóa: