khoảng 1 năm trước

Đám cưới cổ miền Bắc những năm 80-90 bất ngờ xuất hiện giữa Thủ đô

Nhằm lưu giữ, tái hiện lại không gian trải nghiệm về đám cưới Bắc Bộ những năm đầu cải cách đất nước, các bạn sinh viên HV Báo chí & Tuyên Truyền đã phục dựng lại đám cưới miền Bắc những năm 80-90 với hơn 1.000 bức ảnh đám cưới xưa cùng nhiều kỷ vật.

Chiều qua 13/05, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra sự kiện văn hóa “Chuyện cưới”, đây là sự kiện được thực hiện bởi sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

"Chuyện cưới" đã trưng bày những vật dụng cưới và "thư viện" 1.000 bức ảnh cưới xưa bên cạnh những hoạt động trải nghiệm.

Ngoài 1.000 bức ảnh, Ban tổ chức còn thu thập những bộ trang phục, phòng tân hôn, những vật dụng quà cưới, ấm chén, chăn màn… được sử dụng trong đám cưới hay phương tiện rước dâu thời ấy.

Tất cả những kỷ vật này đều gắn với những câu chuyện về đám cưới xưa.

"Thư viện 1000 ảnh cưới - Kể mãi chuyện trăm năm" đã thu nhận số lượng lớn các bức ảnh cưới xưa mang màu sắc đặc trưng của đám cưới một thời.

Không gian chia sẻ giống một talkshow từ các khách mời đã giúp người tham dự lắng nghe những câu chuyện được kể lại một cách chân thực nhất.

Bên cạnh triển lãm, sự kiện còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm đem đến cho người tham dự nhiều cảm xúc khác nhau.

Các bạn trẻ tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm không gian của đám cưới xưa.

Triển lãm thu hút được sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người lớn tuổi - những người đã trải qua thời kỳ đất nước đổi mới sau chiến tranh.

Với chủ đề “Kể mãi chuyện trăm năm”, sự kiện là cầu nối giữa nhiều thế hệ, đặc biệt thế hệ trẻ được tận mắt trải nghiệm và cảm nhận những nét đẹp trong văn hóa cưới những năm 80 - 90 của thế kỷ trước, từ đó thêm yêu và gìn giữ nét văn hóa đậm chất truyền thống của dân tộc.

Theo Hoàng Nam
Theo Infonet

Từ khóa: